3 Nguyên nhân và cách xử lý khi đèn led âm trần bị nhấp nháy

Nguyên nhân và cách xử lý đèn led downlight âm trần nhấp nháy không dễ đối với người không có kinh nghiệm chuyên môn, có rất nhiều nguyên nhân và cách xử lý đèn led downlight âm trần nhấp nháy cũng có nhiều cách xử lý nhiều khách hàng cho rằng đèn âm trần nhấp nháy là do nguồn điện vào 220V yếu dẫn đến tình trạng đèn nhấp nháy, số khác lại cho rằng thời gian sử dụng đèn nhiều giờ trong ngày dẫn đến sinh nhiệt cao, đèn nhấp nháy….Nhưng đó chỉ là nhận xét chưa có cơ sở, hãy cùng Elmall tham khảo qua 3 nguyên tắc và 3 cách khắc phục đèn led âm trần nhấp nháy dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý khi đèn led âm trần nhấp nháy

Thực tế đèn led âm trần bị nhấp nháy do nhiều nguyên nhân: khách quan cũng có chủ quan, nhưng xét về mặt kỹ thuật từ các chuyên gia của Elmall thì có 3 nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy dưới đây:

1. Đèn led nháy driver (nguồn): tất cả đèn led âm trần đều sử dụng mạch điện tử khép kín, gồm 100 diode, ice, nếu bạn chọn mua phải đèn led driver kém chất lượng thì đây là nguyên nhân đầu tiên.

2. Nguyên nhân thứ hai khiến đèn bị nhấp nháy là khi lắp đèn led âm trần, nhiều thợ điện sử dụng kìm kẹp quá nhiều dây điện khiến mối hàn trong diver bị lỏng dẫn đến nguồn điện không ổn định gây ra nhấp nháy.

3. Nguyên nhân chủ quan này mà nhiều người mới thường mắc phải khiến đèn âm trần nhấp nháy là do sử dụng công tắc âm (-) của đèn, khiến điện áp (+) trong đèn vẫn còn, khi đèn tắt, dòng điện dương vẫn còn trong đèn, sau một thời gian ngày này qua ngày khác, đèn nhấp nháy là do nguyên nhân này.

3 Cách xử lý đèn Led downlight âm trần bị nhấp nháy

Từ những nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn âm trần nhấp nháy, chúng tôi đưa ra cách xử lý cụ thể như sau:

1. Trong trường hợp đèn led nhấp nháy do driver xử lý, tốt nhất bạn nên thay bộ nguồn (driver) mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).

2. Đối với trường hợp 2 đèn LED nhấp nháy do đấu nối, trường hợp này xử lý trước khi cần đóng nguồn điện 220v, tháo đèn xuống và mở hộp diver để kiểm tra điện áp mối hàn vào điện áp ra AC hoặc DC xem có chì hàn là Sử dụng chất lỏng hàn, sau đó mở lại đèn để kiểm tra xem đèn có ổn định hay không.

3. Trong trường hợp 3 đèn LED nhấp nháy do đấu nối sai cực (+ -) của công tắc, cách đơn giản là bạn mở hộp công tắc để đảo ngược công tắc và mở lại đèn, nếu đèn vẫn nhấp nháy thì hãy thay đèn. mới do đèn đã bị ảnh hưởng nhiều do lâu ngày bạn đấu nối sai, đèn sáng bình thường là việc của bạn.

Kết luận: Trên đây là 3 nguyên nhân và 3 cách xử lý tình trạng đèn âm trần nhấp nháy phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, khách hàng cần hỗ trợ thêm về kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi 19002150 Email: info@elmall.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *