Ánh sáng có những tác động gì đến sức khỏe và thị lực?

Trong quá trình học tập, làm việc thiếu ánh sáng là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề về thị lực. Tiếp xúc với ánh sáng quá ít hoặc quá nhiều đều dẫn đến cay mắt, gây nhức mỏi mắt.

Nhiều người đặt câu hỏi: “Ánh sáng ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực như thế nào” và “làm thế nào để bảo vệ thị lực tốt nhất”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bảo vệ đôi mắt của mình cũng như những người thân trong gia đình.

Ánh sáng có tác động lớn đến sức khỏe thị giác và tinh thần học tập của học sinh

1. Những tác động của ánh sáng đến sức khỏe thị lực

Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thị lực, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức để tránh những tác động tiêu cực đến thị lực. Dưới đây là những tác hại của ánh sáng có hại cho mắt của bạn:

Hoạt động trong môi trường ánh sáng không đảm bảo: Học tập và làm việc trong điều kiện ánh sáng trong phòng không ổn định, mức độ chiếu sáng của hệ thống đèn quá yếu hoặc quá mạnh khiến mắt phải điều tiết nhiều dẫn đến các bệnh về mắt như cận thị…

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng công nghệ: Việc sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi,… thường xuyên, với cường độ liên tục sẽ gây hại cho mắt. Có nghiên cứu chỉ ra rằng các thiết bị công nghệ là một trong những nguồn phát ra ánh sáng xanh có thể gây mù lòa.

2. Cách chọn sản phẩm chiếu sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ mắt, nhưng nhiều người tiêu dùng đã mắc sai lầm khi lựa chọn nguồn sáng. Dưới đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo để chọn được sản phẩm phù hợp, bảo vệ mắt hiệu quả.

Bạn cần chọn những loại đèn có độ sáng ổn định, không nhấp nháy, độ chiếu sáng tốt thì mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Đối với học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng việc lựa chọn nguồn sáng là yếu tố quan trọng. Đối với những đối tượng này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm chuyên dụng như đèn bàn chất lượng tốt, để bảo vệ thị lực một cách tối ưu.

Rạng Đông cho ra đời dòng sản phẩm đèn bàn sử dụng công nghệ mới, đèn bàn sử dụng chip LED. Đèn bàn sử dụng chip LED Samsung đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học IEC 62778; IEC 62471, đảm bảo tỷ lệ ánh sáng xanh giúp tạo môi trường ánh sáng thân thiện, an toàn cho thị lực, hiệu suất ánh sáng cao, đạt tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam TCVN 7114: 2008.

Sản phẩm này có ánh sáng tiêu chuẩn và nhiều mức độ chiếu sáng, đáp ứng tốt nhất thể trạng của từng người sử dụng. Ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất, không nhấp nháy, hỗ trợ tối đa trong học tập, làm việc lâu mà không bị mỏi mắt. Với thiết bị đèn bàn này bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh góc độ và tạo bề mặt chiếu sáng rộng đáp ứng nhu cầu của mình. Sản phẩm đèn bàn bảo vệ thị lực phải kể đến các model như: RD-RL-24.LED, RD-RL-25.LED, RD-RL-27.LED, RD-Rl-14.LED,…

Ngoài ra, khi sử dụng nghệ, bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp và sử dụng đúng cách. Không lạm dụng thiết bị công nghệ để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.

Hi vọng, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bảo vệ đôi mắt của mình và người thân. Và lựa chọn một chiếc đèn bàn chất lượng, hỗ trợ quá trình học tập và làm việc. Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm đèn bàn học của đèn led rạng đông vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *