Bóng đèn phòng ngủ ấm cúng với bóng đèn Rạng Đông

Phòng ngủ là một không gian riêng tư, cần sự yên tĩnh cũng như sự thoải mái nhất có thể. Ngoài các yếu tố như giường ngủ, chăn gối, âm thanh… thì yếu tố quyết định cho một phòng ngủ tiêu chuẩn là ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ cần sự kết hợp hài hòa trong phòng ngủ. Vì vậy mà rất cần những tư vấn bóng đèn phòng ngủ với bóng đèn Rạng Đông.

Tư vấn bóng đèn phòng ngủ ấm cúng với bóng đèn Rạng Đông
Tư vấn bóng đèn phòng ngủ ấm cúng với bóng đèn Rạng Đông

Ánh sáng tiêu chuẩn cho một phòng ngủ

Có thể nói, thời gian sử dụng phòng ngủ chủ yếu là thời gian vào buổi tối còn dường như ban ngày chúng ta đều bận rộn với công việc ở bên ngoài. Vì vậy mà việc lắp đặt bóng đèn phòng ngủ rạng đông cho không gian này là rất quan trọng.

Bóng đèn Rạng Đông sẽ là một thiết bị chiếu sáng hiệu quả cho phòng ngủ khi không có ánh sáng tự nhiên mang lại không gian thư thái, thoải mái để gia chủ có thể bước vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

Không chỉ thế, đôi khi phòng ngủ còn đảm nhiệm chức năng của phòng làm việc, phòng học, phòng đọc sách nên việc lắp đặt đèn chiếu sáng cần có những tính toán cẩn thận hơn rất nhiều.

Đối với phòng ngủ, mức độ ánh sáng chiếu toàn phòng chỉ nên có từ 2000 đến 4.000 lumen, với mức tối thiểu là 500 lumens cho đèn bàn/đèn ngủ, và 400 lumens cho đèn chiếu sáng tủ. Nếu để ánh sáng quá lớn sẽ gây khó chịu cho mắt và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ánh sáng phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng
Ánh sáng phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọng

Khi lắp đặt bóng đèn phòng ngủ, diện tích phòng là yếu tố quan trọng để xác định được số lượng bóng đèn cần thiết. Không nên lắp quá nhiều đèn vừa gây lãng phí vừa làm phòng bị chói, nhưng lắp không đủ sẽ không đủ sáng khi cần thiết. Thường phòng ngủ sẽ cần 5-6 bóng đèn Rạng Đông cho chiếu sáng chung cho cả phòng.

Về màu sắc ánh sáng, tùy vào sở thích hoặc thiết kế của phòng ngủ bạn có thể chọn màu vàng truyền thống mang lại sự ấm cúng hay ánh sáng trắng cho không gian hiện đại, sang trọng.

Mỗi phân khu trong phòng ngủ sẽ cần chọn một loại bóng đèn Rạng Đông khác nhau để đảm bảo được đúng chức năng và không làm ảnh hưởng đến người khác khi họ đang ngủ.

Các loại bóng đèn phòng ngủ Rạng Đông phù hợp

Bóng đèn Rạng Đông cung cấp rất nhiều loại đèn với các mẫu mã khác nhau rất phù hợp cho phòng ngủ. Với ánh sáng chiếu chung cho cả phòng, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn bóng đèn led âm trần Rạng Đông loại 5W. Đèn âm trần Rạng Đông là loại đèn rất tiết kiệm điện mà lại đảm bảo được ánh sáng cung cấp tốt ngang với những bóng đèn truyền thống có công suất lớn hơn.

Bóng đèn Rạng Đông âm trần phù hợp cho phòng ngủ
Bóng đèn Rạng Đông âm trần phù hợp cho phòng ngủ

Đặc biệt, đèn Rạng Đông âm trần có thiết kế rất tinh tế, siêu mỏng khi ốp lên trần mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại. Bạn có thể chọn loại đèn âm trần có màu trắng thuần khiết khi căn phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Hoặc chọn đèn viền mạ vàng sang trọng để tôn nên thiết kế cổ điển cho căn phòng của mình.

Ngoài đèn chiếu sáng chung, nếu phòng ngủ có đặt bàn làm việc, bàn học hoặc bạn là người thích đọc sách thì cần trang bị thêm đèn học, đèn bàn Rạng Đông. Loại đèn này sẽ mang lại ánh sáng riêng cho khu vực làm việc của bạn, ánh sáng chiếu tập trung không làm ảnh hưởng đến người khác khi đang ngủ.

Đèn ngủ cho phòng ngủ là yếu tố không thể bỏ qua. Đèn ngủ sẽ thường được đặt ở vị trí thuận tiện cho việc tắt bật, ánh sáng không quá lớn chỉ cần đủ sáng cho bạn thức dậy lúc nửa đêm có thể nhìn đường đi lại được. Ánh sáng của đèn ngủ Rạng Đông không quá chói, ánh sáng dịu nhẹ giúp bạn có thể trở lại giấc ngủ 1 cách dễ dàng.

Muốn bóng đèn phòng ngủ thêm màu sắc và đẹp mắt, những loại đèn trang trí Rạng Đông cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp như đèn thả trần, đèn treo tường, đèn ốp trần vuông rạng đông, đèn tuýp led rạng đông….

Bóng đèn Rạng Đông trang trí thả trần tạo nên vẻ đẹp cho phòng ngủ
Bóng đèn Rạng Đông trang trí thả trần tạo nên vẻ đẹp cho phòng ngủ

Bóng đèn Rạng Đông sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm hấp dẫn hơn, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng và sâu giấc. Không chỉ thế bóng đèn Rạng Đông còn rất tiết kiệm điện và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Một số lưu ý khi lắp bóng đèn phòng ngủ Led Rạng Đông

Luôn phải có một loại đèn chính để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Với chức năng này người ta sẽ thường lắp đèn led âm trần Rạng Đông, đèn led ốp trần Rạng Đông hoặc có thể là đèn tuýp led Rạng Đông. Ánh sáng nên chọn là ánh sáng vàng ấm, tuyệt đối bạn nên tránh sử dụng đèn có ánh sáng xanh dễ gây loạn nhịp sinh học, nhiệt độ màu phù hợp cho loại đèn chiếu sáng chung này là từ 2500K – 4000K.

Công tắc điện nên được chọn lắp đặt ở vị trí thuận lợi nhất cho thao tác bật tắt đèn như ở đầu giường, gần cửa ra vào.

Lựa chọn đèn led Rạng Đông cho không gian phòng ngủ ấm cúng hơn
Đèn Led Rạng Đông cho phòng ngủ thêm sắc màu

Vị trí bàn làm việc, bàn học hoặc nơi đọc sách phải được lắp đặt đèn riêng và là loại đèn có ánh sáng trung tính, chân thực, có góc chum ánh sáng hẹp, chiếu sáng tập trung để khi sử dụng không ảnh hưởng đèn người bên cạnh.

Một số gia chủ  rất thích trang trí không gian phòng ngủ với những chiếc đèn led thả trần Rạng Đông mang lại ánh sáng và không gian sang trọng hơn. Nhưng việc lắp đặt loại đèn này chỉ phù hợp cho những phòng ngủ rộng, trần nhà cao. Và khi bố trí đèn thả trần, bạn nên tránh vị trí thẳng giường để không tạo cảm giác nguy hiểm khi bạn nằm ngủ.

Đối với đèn ngủ nên chọn loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn và nên đặt ở vị trí thuận tiện với các công tắc đèn để nhanh chóng cung cấp ánh sáng nếu có thức dậy lúc nửa đêm.