Cách sử dụng màu ánh sáng cho không gian nhà ở và độ K ở đèn led

Khi thay bóng đèn, nhiều người luôn băn khoăn không biết nên chọn màu đèn led phù hợp vì nó không chỉ ảnh hưởng đến không gian làm việc sử dụng mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ tự nhiên của con người.

Khi lựa chọn màu sắc đèn LED, bạn nên cân nhắc vì ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến không gian sống của chúng ta.

3 màu sắc ánh sáng cơ bản

Thông thường, nhiệt độ màu của đèn LED được chia thành nhiều bước để đo theo đơn vị K (Kelvin) từ thấp đến cao:

Ánh sáng ấm áp: Nhiệt độ màu <3300K, đèn Led thường có màu vàng tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu, rất dịu mắt, thích hợp sử dụng cho gia đình, phòng ngủ, góc học tập, resort và những nơi cần độ sáng theo yêu cầu với nhiệt độ màu thấp .

Ánh sáng trung tính: Nhiệt độ màu nằm trong khoảng 3300K – 5300K, là loại ánh sáng tạo cho mắt người cảm giác vui vẻ, lạc quan, an tâm, loại đèn led sở hữu ánh sáng này thích hợp sử dụng cho các cửa hàng mua sắm, trưng bày khu, bệnh viện, văn phòng, nhà hàng, bến xe ..

Ánh sáng lạnh: Nhiệt độ màu > 5300K, chỉ số gần với ánh sáng tự nhiên, giúp đèn led mang lại cảm giác sáng rõ, cường độ sáng mạnh, giúp chúng ta tập trung làm việc. ở đó. Ánh sáng lạnh được sử dụng phổ biến trong các công ty, khối văn phòng, phòng hội thảo, phòng thiết kế, thư viện, khu triển lãm.

Chọn nhiệt độ màu phù hợp cho các phòng trong nhà:

Các chuyên gia thường khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng đèn LED chiếu sáng dân dụng có giá dao động từ 2000K đến 6500K. Và tùy theo không gian sống mà chọn nhiệt độ màu phù hợp. Sau đây, Elmall xin đưa ra một số thông tin tham khảo, hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ánh sáng vàng hay trắng tốt cho mắt?

Ánh sáng ấm áp:

Tạo cảm giác gần gũi, thân thiện và ấm cúng nên thường được sử dụng để chiếu sáng trong phòng ngủ, hoặc nơi thư giãn của gia đình … Đèn LED với màu ánh sáng vàng ấm có thể được coi là “không đủ sáng” nếu chúng được sử dụng trong một khu vực mà mọi người muốn ánh sáng để làm việc như phòng tắm hoặc nhà bếp.

Ánh sáng lạnh:

Tạo cảm giác tỉnh táo, mát mẻ. Đèn led ánh sáng trắng phù hợp với những không gian làm việc và những nơi cần sự tập trung cao độ.

Ánh sáng trung tính:

Vì nằm trong khoảng K an toàn nên có thể lắp xen kẽ loại đèn led này trong các phòng mà vẫn được nhiều khách hàng sử dụng cho phòng khách của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *