Đèn led Rạng Đông – Giải pháp hàng đầu cho biến đổi khí hậu

Ngày nay, công nghiệp ngày càng phát triển dẫn đến lượng khí thải nhiều gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu. Vì thế, mọi người đều cần một giải pháp để thích ứng với biến đổi khí hậu ngay cả từ những điều nhỏ nhất. Trong chiếu sáng, công nghệ mới đang được áp dụng để thích ứng với hiện tượng biến đổi khí hậu hiện nay. Công nghệ chiếu sáng bằng đèn led hiện nay đang được ứng dụng trong chiếu sáng dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, các trung tâm thương mại hay trường học. Hãy cùng Megaline tìm hiểu về về giải pháp chiếu sáng hàng đầu này.

Xem thêm:

– Đèn led Rạng Đông thân thiện hơn với môi trường

– Đèn tuýp led Rạng Đông thế hệ mới mang đến khả năng chiếu sáng vượt trội

– Đèn led ốp trần chống bụi Rạng Đông – Giải pháp chiếu sáng hoàn hảo

Đèn led Rạng Đông - Giải pháp hàng đầu cho biến đổi khí hậu

 

Hiện tượng biến đổi khí hậu đang là vấn đề được rất nhiều ngành nghề quan tâm. Nhận thấy được tiềm năng phát triển công nghệ chiếu sáng led, từ năm 2008, Rạng Đông đã tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ led.

Đèn led Rạng Đông giúp giảm thiếu khí thải nhà kính

Hiện nay, nhu cầu chiếu sáng của con người rất lớn nên việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng tốt và có hiệu quả chiếu sáng lâu là nhu cầu cấp thiết. Công nghệ sản xuất thiết bị chiếu sáng trước kia thường là bóng đèn sợi đốt. Nguyên lý hoạt động của bóng đèn sợi đốt là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, từ đó sinh ra quang năng. Nên đèn sợi đốt có tuổi thọ không cao. Vì vậy, kể từ khi ra mắt cho đến nay, đèn led Rạng Đông đã khắc phục được nhược điểm này của bóng đèn sợi đốt.

Đèn led Rạng Đông - Giải pháp hàng đầu cho biến đổi khí hậu

 

Được sản xuất với công nghệ led hiện đại nên đèn led Rạng Đông có tuổi thọ từ 25.000 – 50.000 giờ chiếu sáng, tương đương với khoảng 12 năm sử dụng nếu bóng đèn hoạt đông 12 giờ chiếu sáng mỗi ngày. Đèn led Rạng Đông có khả năng tiết kiệm hơn từ 50% đến 70% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, đèn led rạng Đông không sinh ra nhiệt năng hay khí thải CO2. Theo các nhà khoa học tính toán,  mỗi MWh điện tiết kiệm được sẽ giảm thiểu 1 tấn CO2. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hiệu ứng nhà kính là do lượng khí CO2 sinh ra trong quá trình sống, hoạt động sản xuất. Vì vậy, sử dụng đèn led Rạng Đông sẽ giúp giảm thiểu hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, đèn led Rạng Đông cung cấp ánh sáng ổn định, chất lượng ánh sáng vượt trội và không chứa các chất độc hại như chì, cadimum hay thủy ngân.

Ứng dụng của đèn led Rạng Đông

Rạng Đông được biết đến là một đơn vị hàng đầu nghiên cứu, phát triển và áp dụng công nghệ led hiện đại vào các thiết bị chiếu sáng của mình. Hiện nay, Rạng đông đã và đang ứng dụng công nghệ led của mình vào 12 dòng sản phẩm chiếu sáng khác nhau nhằm đáp ứng được các nhu cầu chiếu sáng từ gia đình đến sản xuất.

Đặc biệt, với công nghệ chiếu sáng hiện đại của mình, đèn led bulb Rạng Đông đã vinh dự giành giải công nghệ xanh trong cuộc thi “Sản phẩm, công nghệ xanh”.

Đèn led Rạng Đông - Giải pháp hàng đầu cho biến đổi khí hậu

Trung tâm sản xuất của Rạng Đông quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu về thiết bị chiếu sáng. Vì thế mà công nghệ hiện đại đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong sản xuất kinh doanh. Không những thế, Rạng Đông còn đầu tư hẳn một trung tâm nghiên cứu R&D nhằm phục vụ công tác nghiên cứu sản phẩm mới. Với công nghệ hiện đại, những nhà khoa học đầu ngành, Rạng Đông đã nghiên cứu thành công công nghệ chiếu sáng trong nuôi cấy mô, trồng thanh long nghịch vụ, trồng hoa cúc. Mới đây, Rạng Đông đã giới thiệu công nghệ chiếu sáng trong chăn nuôi, giết côn trùng. Ngoài ra, bóng đèn cao áp Rạng Đông cũng được chế tạo để áp dụng trong chiếu sáng ngư nghiệp cho các ngư dân đánh bóng xa bờ.

Năm 2015, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã “bắt tay” với ngư dân lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED cho tàu đánh bắt xa bờ tại 3 tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.Công ty đã trang bị thử nghiệm cho mỗi tỉnh một tàu gồm 24 bộ bóng đèn LED có công suất 80W- 140W nhằm mục đích cung cấp hệ thống đèn LED chất lượng cao, tiết kiệm điện và thân thiện môi trường để phục vụ đánh bắt hải sản, thay thế hệ thống chiếu sáng cũ tiêu tốn nhiều năm lượng điện, không thân thiện môi trường.Hệ thống chiếu sáng LED công ty đã lắp đặt thử nghiệm cho tàu cá PY92007TS của ông Bùi Văn Em giúp giảm tới 80-90% so với việc sử dụng đèn sợi đốt (IL) và 50% đối với các nguồn sáng đèn huỳnh quang compact hiện tại giảm chi phí xăng dầu cho phát điện.

Với những ưu điểm vượt trội và ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng của bóng đèn LED trong việc giảm điện năng tiêu thụ gián tiếp giúp Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu, nhà nước cần có các chương trình hỗ trợ giúp doanh nghiệp sản xuất giảm giá thành nhưng chất lượng không đổi.

Xem thêm các sản phẩm khác của Rạng Đông: đèn panel âm trần rạng đôngđèn âm trần rạng đôngđèn tuýp led rạng đôngđèn ốp trần vuông rạng đôngđèn highbay rạng đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *