Giải pháp chiếu sáng hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm

Nhà xưởng, tầng hầm là những không gian có độ ẩm cao nên cần có những thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. Sử dụng đèn Led chống ẩm cho những vị trị này là một giải pháp phù hợp nhất.

Xem thêm:

 Đèn tuýp led Rạng Đông thế hệ mới mang đến khả năng chiếu sáng vượt trội

 Đèn led tuýp Rạng Đông nguồn rời dễ dàng thay thế và bảo trì

 Đèn led tuýp Rạng Đông thế hệ mới an toàn khi sử dụng

Cấu tạo của đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông

Nền kinh tế nước ta đang càng ngày càng phát triển với việc mọc lên những nhà xưởng nhà máy, khu vui chơi dưới nước nên chắc chắn sẽ cần một giải pháp chiếu sáng cho những công trình có độ ẩm cao như thế này. Đặc biệt với những nước nhiệt đới ẩm ướt thì bóng đèn điện chống nước, chống ẩm lại càng cần thiết.

Để đáp ứng nhu cầu kháng ẩm, kháng nước, đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông ra đời như một giải pháp hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm. Đèn tuýp chống ẩm rạng đông có cấu tạo phức tạp hơn so với những loại đèn Led thông thường với 3 bộ phận chính:

Thân đèn là bộ phận khu đỡ cho bóng đèn. Chất liệu làm thân đèn đa dạng như hợp kim nhôm, nhôm để phù hợp với môi trường lắp đặt. 

Nắp đèn. Để đèn tuýp chống ẩm rạng đông hoạt động đúng theo tính năng kháng ẩm của mình thì bộ phận nắp đèn đòi hỏi phải đạt yêu cầu tốt đa, giúp đèn chịu được những tác động từ bên ngoài đặc biệt là hơi nước. 

Bóng đèn: Đây là bộ phận chiếu sáng. Ta có thể sử dụng bóng huỳnh quang, bóng đèn compact nhưng với công nghệ phát triển và tính ưu việt, hiện nay người ta ưa chuộng sử dụng bóng đèn Led.

 

Giải pháp chiếu sáng hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm

Kích thước của đèn Led chống thấm tiêu chuẩn

Đèn tuýp chống ẩm rạng đông được cấu tạo với những thông số khắt khe. Nếu không đảm bảo được chất lượng, đèn sẽ bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm, nước sẽ len lỏi vào trong hệ thống làm ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ của bóng đèn và đặc biệt hơn có thể gây chập cháy, giật điện vô cùng nguy hiểm.

 

 

Các chỉ số đánh giá một đèn tuýp chống ẩm rạng đông chất lượng

Chính vì được lắp đặt ở vị trí đặc thù, môi trường khắc nghiệt như vậy nên đèn tuýp chống ẩm rạng đông phải có những chỉ số đánh giá chất lượng nghiêm ngặt.

Và để biết được đâu là đèn tuýp chống ẩm rạng đông đạt chuẩn người ta sẽ dựa phần lớn vào chỉ số IP – thước đo chuẩn mực nhất cho việc đánh giá chất lượng.

Chỉ số IP này là chỉ số thể hiện mực độ bảo vệ, chống nước hoặc hơi nước xâm nhập vào bên trong của đèn tuýp chống ẩm rạng đông. Đi sau những chỉ số này thường là 1 con số cụ thể thể hiện cấp độ bảo vệ cũng như chất lượng của đèn Led chống ẩm. Ví dụ như: IP 24, IP 65, IP 35, IP 48.

Những con số đi sau này sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Số đầu tiên là con số cho thấy mức độ chồng bụi và còn số thứ hai thể hiện độ bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nước vào bóng đèn tuýp chống ẩm rạng đông.

 

Giải pháp chiếu sáng hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm

Chỉ số IP thể hiện mức độ bảo vệ bóng đèn khỏi nước và bụi

Đối với chỉ số chống bụi được chia thành 6 cấp độ và chỉ số chống nước thì được chia làm 8 cấp độ. Con số càng lớn thể hiện sự bảo vệ càng tốt:

 

Giải pháp chiếu sáng hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm

Chỉ số về chống nước sẽ được qua tâm nhiều hơn khi sử dụng ở những nơi như nhà xưởng, tầng hầm, nhà tắm… những nơi có độ ẩm cao hoặc ngay trong  môi trường nước. Chắc chắn nên không chọn lựa được một đèn tuýp chống ẩm rạng đông với các chỉ số an toàn thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

 

Giải pháp chiếu sáng hàng đầu cho không gian nhà xưởng, tầng hầm

Đèn tuýp chống ẩm rạng đông được sử dụng phổ biết ở không gian nhà xưởng, tầng hầm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất bóng đèn chiếu sáng và quảng cáo là có tính năng chống ẩm kháng nước những lại không đạt được những chỉ số theo quy định. Chính vì vậy khi chọn lựa mua đèn tuýp chống ẩm rạng đông bạn cần phải chọn những thương hiệu có uy tiên, đã được kiểm định rõ rang để đảm bảo cho sự an toàn khi sử dụng.

Tham khảo thêm các thiết bị chiếu sáng rạng đông khác như: đèn panel Rạng Đôngđèn led âm trần Rạng Đôngđèn ốp trần Rạng Đôngđèn nhà xưởng Rạng Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *