Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang

Bóng tuýp huỳnh quang hiện nay xuất hiện trong gần hết hộ gia đình. Bóng đèn rạng đông chính hãng có khả năng chiếu sáng cao mà lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt nên bóng đèn huỳnh quang rất được ưa chuộng. Nếu bạn muốn tự mình lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Giới thiệu bóng đèn tuýp huỳnh quang Rạng Đông

Trước khi hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang, chúng tôi xin giới thiệu qua về cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của bóng tuýp huỳnh quang để các bạn hiểu rõ hơn. Bóng đèn led tuýp huỳnh quang Rạng Đông có hai kích thước đó là 0.6m và 1.2m. Cấu tạo của đèn tuýp huỳnh quang bao gồm hai điện cực, vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Bóng đèn tuýp huỳnh quang có rất nhiều ưu điểm, không chỉ tiết kiệm điện hơn và sáng hơn so với bóng đèn sợi đốt mà đèn tuýp huỳnh quang có tuổi thọ khá cao, tối đa lên tới 22.000 giờ. Bên cạnh đó, mức giá mà bạn phải bỏ ra cho một chiếc bóng đèn tuýp huỳnh quang cũng rẻ hơn rất nhiều so với những ưu điểm mà nó mang lại.

Cơ chế hoạt đông của bóng đèn tuýp huỳnh quang dựa trên cơ chế phóng điện giữa hai đầu điện cực ma sát với lớp bột huỳnh quang mà phát sáng nên không tiêu tốn nhiều điện năng. Thế nên việc sử dụng đèn tuýp huỳnh quang sẽ tiết kiện điện hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt.

Hướng dẫn lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang nhanh nhất

Hai bộ phận quan trọng nhất trong quá trình lắp đèn tuýp huỳnh quang mà bạn cần phải chú ý là tắc te và chấn lưu. Vì sao bạn cần phải chú ý?

– Thứ nhất, tác dụng chính của tắc te là khởi động đèn. Vì thế nên bạn cần phải chú ý để sau khi quá trình lắp đèn xong sẽ không gặp phải hiện tượng bóng chớp nháy rồi mới sáng hẳn.

– Thứ hai, tác dụng của chấn lưu là điều chỉnh và ổn định tần số của dòng điện. Cấu tạo của chấn lưu là bên trong có cuộn dây cảm kháng có tác dụng duy trì độ tự cảm.

Trước khi tiến hành lắp đèn tuýp huỳnh quang, bạn nên phác thảo qua sơ đồ lắp đặt và đánh dấu các đầu cực của bóng đèn từ số 1 đến số 4 như trong hình dưới đây.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang
Hướng dẫn cách lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang

 

Sau khi đã vẽ sơ đồ lắp đặt như hình trên, bạn tiến hành lắp đèn tuýp huỳnh quang theo các bước dưới đây:

– Bước 1: nối cực số 1 và cực số 3 qua tắc te.

– Bước 2: nối cực số 2 vào một đầu của chấn lưu điện tử và nối một đầu dây ra vào dây điện cấp nguồn.

– Bước 3: nối cực số 4 vào đầu còn lại của dây cấp nguồn.

Trên đây là 3 bước đơn giản mà bạn có thể tham khảo để thực hiện thay thế, lắp đặt đèn tuýp huỳnh quang cho gia đình hay văn phòng công ty mình. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây bạn có thể tự lắp đèn tuýp huỳnh quang một cách nhanh nhất. Xin cảm ơn.