Hướng dẫn lắp đặt đèn led âm trần rạng đông

Đèn led âm trần rạng đông là một thiết bị chiếu sáng thuộc dòng đèn rạng đông cao cấp rất phổ biến và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi hộ gia đình. Không những thế, đèn led âm trần rạng đông còn xuất hiện ở các công trình kiến trúc như khách sạn, chung cư, trung tâm thương mại,…. Hôm nay, Megaline sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp đặt đèn led âm trần Rạng Đông.

Xem thêm:

Những điều cần lưu ý trước khi lắp đèn âm trần rạng đông

– Quá trình lắp đèn led âm trần yêu cầu người có chuyên môn hoặc có kinh nghiệm để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra và đèn đạt hiệu quả cao nhất.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt cũng như các dụng cụ chuyên dụng cho từ loại trần nhà như trần thạch cao, trần gỗ, trần bê tông, trần xi măng sợi xenlulo,… Các dụng cụ cần chuẩn bị như: máy khoan, dao, kéo, thước dây, ốc vít, bang dính cách điện, bút điện, kìm cắt dây, bộ sản phẩm đèn led âm trần.

– Xác định dải nguồn điện áp hoạt đông của sản phẩm trước khi tiến hành lắp đặt. Việc này nhằm sử dụng đúng nguồn điện áp cho sản phẩm hoạt động tốt nhất. Tránh trường hợp đèn led âm trần bị hỏng do điện áp sai lệch. Bạn có thể xem dải điện áp phù hợp với từng loại đèn trên hộp sản phẩm.

– Ngắt nguồn điện trước khi lắp đặt để tránh tai nạn xảy ra, sau khi ngắt nguồn điện thì bạn vẫn nên kiểm tra lại bằng bút thử điện.

– Không nên lắp đèn led âm trần ở vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

– Trước khi tiến hành lắp đặt đèn led âm trần, bạn nên xác định các bị trí sẽ lắp đèn trước. Tránh lắp đèn gần các thiết bị như quạt trần hay đèn chùm trang trí để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các thiết bị.

– Quan trọng nhất là khi tự mình lắp đặt đèn led âm trần, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trong phần nội dung dưới đây.

Hướng dẫn lắp đèn led âm trần Rạng Đông

1. Đèn led âm trần tích hợp Driver

Loại bóng đèn led âm trần tích hợp Driver, cái tên đã nói lên rằng loại đèn này là loại đèn đã được tích hợp bộ chuyển nguồn xoay chiều thành 1 chiều. Nên không cần phải đấu driver với đèn và với nguồn xoay chiều như một số hướng dẫn trên mạng.

Bước 1: Xác định vị trí của từng bóng đèn trên trần bằng cách vẽ sơ đồ lên giấy. Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp phải lắp đặt ở những không gian lớn hay phức tạp.

Bước 2: Đo và khoét lỗ trên trần nhà sao cho bằng với kích thước lỗ khoét mà nhà sản xuất đã ghi trên hộp sản phẩm. Đưa phần nguồn đèn lên trên trước, bao gồm driver của đèn và phần dây dẫn.

 

Bước 3: Bước thứ 3 là bước đầu nối dây điện cho đèn led âm trần với nguồn điện. Đối với loại đèn led âm trần có chân xoáy thì bạn chỉ cần xoáy chân kết nối theo chiều kim đồng hồ. Với loại đèn không có chân xoáy, nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn nguồn 220v.

 

Hướng dẫn lắp đèn led âm trần loại không có đui xoáy

 

Cách lắp đèn led âm trần có đui xoáy

Bước 4: Lật ngược tai cài lò xo lên trên, đưa đèn vào lỗ đã khoét sẵn. Sau đó, bật công tắc đèn để kiểm tra ánh sáng đèn chiếu đã đủ chưa? Góc chiếu của đèn đã đúng như mong muốn chưa?

 

2. Đèn led âm trần có Driver rời

Bước 1: Dựa vào thông số lỗ khoét của đèn led âm trần trên hộp sản phẩm, đo và khoét lỗi theo đúng kích thước mà nhà sản xuất đề xuất.

Bước 2: Đưa driver của đèn lên bên trên và nối driver với nguồn điện và driver với đèn.

Bước 3: Đẩy tai cài của đèn lên hướng 12h và đưa đèn vào lỗ khoét.

Bước 4: Chỉnh lại vị trí đèn cho đẹp, bật công tắc nguồn và kiểm tra cường độ ánh sáng.

 

Có thể bạn quan tâm: đèn led panelđèn led bán nguyệtđèn ốp trần vuông rạng đôngled nhà xưởng rạng đôngđèn led parđèn đường led rạng đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *