Hướng dẫn thay bóng đèn led âm trần Rạng Đông

Hiện nay, đèn led âm trần xuất hiện ở trong hầu hết các hộ gia đình, văn phòng. Tuy nhiên, việc thay bóng đèn âm trần khác với bóng đèn sợi đốt. Vì thế, nếu không thực hiện đúng thì khi tiến hành thay bóng đèn sẽ dẫn tới hỏng hóc đèn led. Không những thế, nếu đấu sai dây điện thì dù là đèn rạng đông chính hãng cũng không hoạt động.

Xem thêm:

 

Hiện nay, các công trình kiến trúc hiện đại đều sử dụng dòng đèn led âm trần nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Bên cạnh đó, đèn led âm trần có độ bền cao và khả năng tiết kiệm điện hơn 80% so với bóng đèn thế hệ cũ. Nên sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa và tiền điện hàng tháng.

Ngoài ra, so với bóng đèn thế hệ cũ thì đèn led âm trần Rạng Đông là một giải pháp thay thế hoàn hảo nhất. Với nguồn sáng ổn định, chất lượng ánh sáng tốt. Đèn led âm trần Rạng Đông sở hữu độ bền cao và tuổi thọ lên tới 30.000 giờ, tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc hỏng hóc. Nhưng bạn lại không biết cách thay bóng đèn led âm trần khi bị hỏng. Vì thế, hôm nay Megaline sẽ hướng dẫn các bạn từng bước thay bóng đèn led âm trần một cách chi tiết.

hướng dẫn thay đèn led âm trần Rạng Đông

Hướng dẫn thay bóng đèn led âm trần

Trước tiên, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần sử dụng trong quá trình thay bóng đèn led âm trần. Các dụng cụ cần thiết bao gồm: Kìm, tua vít, thang hoặc ghế cao, dao và bóng đèn âm trần mới. Tiếp theo, bạn cần phải xác định các thông số của bóng đèn cũ để mua bóng đèn âm trần mới cho phù hợp. Đặc biệt là kích thước lỗ khoét, vì nếu bóng đèn mới nhỏ quá sẽ không vừa với lỗ khoét cũ. Còn nếu bóng đèn mới to hơn thì dễ xử lý hơn, bạn chỉ cần khoét rộng lỗ cho vừa với kích thước mới.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải ngắt nguồn điện của bóng đèn, sau đó cẩn thận tháo đèn với phần nguồn đèn trên trần thạch cao.

Bước 2: Sau khi tháo đèn cũ xuống, bạn cần đặt đèn vào đúng vị trí lỗ khoét, sau đó bóp phần thanh gài để đưa đèn vào trong lỗ khoét và cố định đèn đúng vị trí. Tiếp theo, kiểm tra lại vị trí của bóng đèn led âm trần mới vừa lắp xem đã đúng vị trí chưa.

Bước 3: Đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện có sẵn trên trần thạch cao.

Bước 4: Bật nguồn điện của đèn, kiểm tra xem đèn led âm trần vừa thay mới đã sáng hay chưa, cân chỉnh lại vị trí đèn để có độ sáng phù hợp và hiệu quả chiếu sáng cao nhất.

Trên đây là 5 bước đơn giản mà bạn có thể tham khảo để tự thay đèn led âm trần tại nhà. Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi, bạn có thể tự mình thay thế đèn led âm trần hỏng cho gia đình mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các thiết bị chiếu sáng của Rạng Đông, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: đèn led panel, đèn tuýp led rạng đông, đèn ốp trần vuông rạng đông, đèn nhà xưởng rạng đông, đèn led tròn rạng đông, đèn đường led rạng đông.