Tìm hiểu các màu ánh sáng phổ biến của đèn downlight âm trần

Dòng sản phẩm bóng đèn downlight có nhiều ưu điểm vượt trội về ánh sáng, tiết kiệm điện năng, là loại đèn LED có màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều không gian sử dụng. Đèn downlight có nhiều tùy chọn màu sắc ánh sáng khác nhau phù hợp với nhiều phong cách không gian mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Cảm giác về không gian mang lại cho người dùng phần lớn có thể được xác định bởi màu sắc của ánh sáng.

Chẳng hạn, một không gian cổ kính, hay không gian “mộc mạc” sẽ cần đến những bóng đèn downlight có nhiệt độ màu> 2700K vì nó sẽ mang lại cảm giác sang trọng, ấm cúng – điều mà người tiêu dùng cần tìm kiếm ở những món đồ nội thất. gỗ. Còn đối với những không gian hiện đại thì đèn downlight có nhiệt độ màu> 4000K là lựa chọn chính xác để mang lại cảm giác không gian hiện đại, sắc nét.

Bảng nhiệt độ màu ánh sáng

Các màu phổ biến của đèn downlight âm trần

Bóng đèn led downlight có nhiều màu, từ tím đến đỏ, có dải màu từ trắng đến vàng. Các màu phổ biến nhất trên bóng đèn downlight âm trần là “trắng ấm”, “trắng dịu” và “trắng sáng”.

Màu ánh sáng, còn được gọi là nhiệt độ màu, được đo bằng đơn vị Kelvin (K). Số Kelvin càng thấp thì ánh sáng càng ấm (tức là càng vàng) và ngược lại.

2700K ~ 3500K được gọi là “màu trắng ấm” hoặc “màu vàng ấm” giúp đèn downlight tạo ra ánh sáng dịu nhẹ, thư giãn, hoàn hảo để sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách và nhà hàng.

3500K ~ 4500K tạo ra ánh sáng “trung tính” thân thiện và hấp dẫn. Đèn downlight âm trần sử dụng màu này rất lý tưởng để sử dụng cho văn phòng, tầng hầm, nhà để xe và môi trường làm việc.

4500K ~ 6500K tạo ra ánh sáng “trắng mát” màu trắng rực rỡ, rực rỡ thích hợp sử dụng cho các khu vực trưng bày, chiếu sáng an ninh và nhà để xe.

Trước đây, hệ thống chiếu sáng nhân tạo thường đơn giản, chỉ giải quyết một phần yếu tố công năng cần thấy. Với yêu cầu ngày càng cao, ánh sáng nhân tạo ngày càng được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng trong không gian nội thất nhằm đáp ứng các tiêu chí: Ánh sáng thẩm mỹ, ánh sáng tạo không gian, … Trong nội thất, màu sắc của ánh sáng, sự phân bố ánh sáng, cường độ ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng thẩm mỹ.

Rõ ràng tất cả chúng ta đều biết không có màu sắc nếu không có ánh sáng. Do đó, sự tương tác giữa vật liệu và ánh sáng là yếu tố tiên quyết cần được quan tâm trong thiết kế nội thất. Trong những thời điểm không có ánh sáng tự nhiên, màu sắc của ánh sáng nhân tạo từ đèn downlight sẽ chiếm ưu thế trên toàn bộ màu sắc của tất cả các bộ phận sàn – tường – trần và đồ nội thất. Sự phân bố ánh sáng trải đều hoặc nhấn nhá theo vùng tạo nên sự phân chia và chiều sâu của các không gian nội thất khác nhau. Trong khi đó, cường độ ánh sáng có tác động lớn đến yếu tố sinh lý của mắt, cảm nhận của con người trong nội tâm.

3 sai lầm thường gặp khi chọn mua đèn led chiếu sáng

Thông thường, đèn downlight được sử dụng làm nguồn sáng chính sẽ được bố trí ở trung tâm để tạo ra lượng ánh sáng vừa đủ làm bừng sáng không gian. Đèn downlight có kích thước đa dạng và được lắp chìm với số lượng cơ động tùy theo nhu cầu chiếu sáng.

Bên cạnh những dòng đèn downlight thông thường, giữ nguyên những ưu điểm của đèn downlight âm trần và bổ sung những tính năng đặc trưng cho cuộc sống tiện nghi hiện đại, chúng ta có thể xem thêm những dòng đèn downlight chứa những chức năng chuyên biệt như đèn downlight đổi màu, đèn downlight cảm biến, đèn downlight xoay góc, đèn downlight COB, … Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm đèn led downlight vui lòng chát trực tiếp với chúng tôi hoặc gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *