Ứng dụng của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Nhu cầu chiếu sáng hiện này không còn giới hạn ở không gian gia đình, văn phòng nữa mà các xưởng sản xuất, khu vui chơi giải trí, không gian ngoài trời cũng cần được chiếu sáng. Với những loại đèn bình thường khó thể đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng ở đây. Vì vậy đèn led tuýp chống ẩm ra đời. Cùng tìm hiểu ứng dụng của đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông trong đời sống nhé.

Xem thêm:

– Ưu điểm nổi bật của đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông

– Đèn led Rạng Đông – giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả

– Đèn tuýp Rạng Đông thế hệ mới sở hữu khả năng chiếu sáng vượt trội

 

Ứng dụng của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Những yếu tố ảnh hướng đến tuổi thọ của đèn led tuýp

Tuổi thọ của đèn led tuýp sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài như nhiệt độ môi trường và yếu tố bên trong là cấu tạo chất liệu làm bóng đèn…

Nhiệt độ của đèn

Bóng đèn LED với bộ phận chính là chip Led rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nếu vỏ đèn có nhiệt độ lên đến 85 ° C, tuổi thọ của đèn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, không còn bền như trước nữa. Và nếu lên đến mức105 °C, đèn Led tuýp sẽ không còn hoạt động nữa. Vì vậy, vỏ đèn là 1 bộ phận tương đối quan trọng giúp cho bóng đèn duy trì được hoạt động. Đèn led tuýp Rạng Đông có cấu tạo vỏ bằng nhôm giúp hấp thụ nhiệt giúp bóng đèn không bị nóng, cũng như không tỏa nhiệt ra môi trường.

Tụ điện

Đèn led sáng được nhờ có bộ phận Driver sử dụng tụ điện plastic. Tụ điện này cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường xung quanh, thời gian sử dụng. Nếu tụ điện có khả năng chịu nhiệt tốt sẽ giúp tuổi thọ của đèn kéo dài hơn.

Nhiệt độ môi trường lắp đèn

Nhiệt độ nơi đặt bóng đèn tuýp chống ẩm Rạng đông cũng là một trong yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn. Chip Led và Driver sẽ bị “hâm nóng” dù không hoạt động khiến chúng “yếu” đi và giảm năng suất hoạt động.

Độ ẩm

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng. Độ ẩm không chỉ ảnh hướng đến tuổi thọ của đèn mà còn dễ đến tình trạng chập cháy, rò ghỉ điện rất nguy hiểm. Ở môi trường nước hoặc ẩm ướt, các thiết bị sẽ dễ bị ăn mòn. Hơi nước đọng lại khiến ánh sáng bị giảm đi chất lượng, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến người sử dụng đặc biệt là thị lực.

 

Ứng dụng của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Đèn tuýp chống ẩm rạng Đông M18 IP65

Chính vì vậy đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông ra đời để giảm thiểu tác động của độ ẩm đối với tuổi thọ của đèn, mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông luôn có chỉ số IP (chỉ số chống bụi, chống ẩm) đạt tiêu chuẩn từ IP65- IP68 nên khi sử dụng luôn mang lại đồ bền và chất lượng ánh sáng tốt.

Nguồn cung cấp điện

Bóng đèn LED tuýp Rạng Đông có số giờ chiếu sáng đến 50.000 giờ tương đương với 10 năm sử dụng nên rất cần 1 nguồn điện đáng tin để tối đa công suất và tuổi thọ, đảm bảo nguồn cung cấp liên tục từ đó giúp kiểm soát và điều chỉnh điện áp.Nếu đèn hoạt động quá mức so với những chỉ số đã ghi trên đèn chắc chắn tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng xanh LED sẽ bị suy giảm.

Tham khảo một số thiết bị chiếu sáng khác của Rạng Đông: đèn pha rạng đôngđèn âm trần 3 màu rạng đôngđèn ốp trần vuông rạng đôngđèn highbay rạng đôngbóng đèn led búp rạng đông.

Ứng dụng của đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông

Đèn Led tuýp Rạng Đông phù hợp để sử dụng cho những nơi có độ ẩm cao như nhà xưởng, tầng hầm, công viên nước… Hiện này các nhà máy, nhà xưởng rất ưa chuộng sử dụng đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông bởi tính tiết kiệm điện, chỉ số chống ẩm IP65 giúp đèn không bị ảnh hưởng bởi hơi nước. Như vậy đèn sẽ có tuổi thọ cao và ánh sáng không bị mờ giúp các công nhân luôn nhìn rõ sản phẩm để sản xuất tốt nhất.

 

Ứng dụng của đèn led chống ẩm Rạng Đông

Đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông được ứng dụng ở nhà xưởng

Tầng hầm cũng là nơi được sử dụng đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông khi mà đèn điện được chiếu sáng 24/24 và độ ẩm dưới hầm cao.

Không chỉ được ứng dụng ở nhà máy, nhà xưởng, tâm hầm, đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông còn được dùng để chiếu biển quảng cáo, trang trí không gian ngoài trời, chiếu sáng cho vườn cây, chiếu sáng bể cá…

Rất nhiều nơi có thể ứng dụng được đèn tuýp chống ẩm Rạng Đông. Và dù có ở trong môi trường khắc nghiệt thế nào thì đèn led Rạng Đông luôn hoạt động tốt nhất với nhiệm vụ chiếu sáng của mình.

Nguồn: bongdenrangdong.com – đại lý bóng đèn Rạng Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *