Cách lựa chọn và bố trí đèn ốp trần phòng khách

Lựa chọn mẫu sau đó bố trí đèn ốp trần phòng khách là việc làm rất quan trọng. Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách thân thiết của gia đình và cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Việc bố trí và phân bổ ánh sáng đồng đều phải đáp ứng được tiêu chí vừa đẹp vừa sang cho phòng khách. Để bố trí đèn led ốp trần phòng khách hợp lý, hãy xem chuyên gia đèn led Elmall tư vấn cho bạn ngay bây giờ.

bố trí đèn ốp trần phòng khách
Bố trí đèn ốp trần phòng khách

Những nguyên tắc vàng trong cách bố trí đèn ốp trần phòng khách

Việc bố trí đèn ốp trần phòng khách đối với các chủ thầu thì đơn giản nhưng đối với những gia chủ khó tính thì cách bố trí hơi cầu kỳ và có phần khó khăn. Việc bố trí đèn ốp trần phòng khách cần tuân thủ theo 5 nguyên tắc sau:

Chọn mẫu đèn led âm trần phù hợp với thiết kế của phòng khách

Màu sắc của đèn góp phần lớn giúp nổi bật màu sơn tường, Chính vì thế nên gia chủ cần hết sức lưu ý chọn màu sắc của đèn cho phù hợp
+ Ánh sáng của đèn màu trắng khi chiếu vào sẽ giữ nguyên màu sắc của sơn tường.
+ Ánh sáng của đèn màu vàng thì làm cho màu sắc của sơn tường nhạt hơn
+ Ánh sáng của đèn màu xanh thì dễ khiến tường bị xỉn màu.

Bố trí hệ thống công tắc đèn

Thiết kế công tắc đèn là 1 trong những nguyên tắc hết sức quan trọng khi bố trí đèn phòng khách. Bạn nên dùng công tắc đèn độc lập cho mỗi loại đèn ở những khu vực khác nhau. Khi tách riêng thì bạn có thể lựa chọn được loại đèn chiếu sáng tùy theo mục đích sử dụng, ở những thời điểm khác nhau , ngoài ra cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi không sử dụng quá nhiều bóng cùng lúc

Xác định tiêu chuẩn chiều cao bố trí đèn phòng khách

Việc xác định rõ tiêu chuẩn chiều cao bố trí với các loại đèn tường là 1 yếu tố rquan trọng khi lắp đèn phòng khách.
– Với đèn thả trần thì cần lắp đặt với độ cao > 2,3m tính từ sàn phòng khách.
– Đối với đèn tuýp LED nên lắp với chiều cao từ 1,6m đến 1,8m.
– Đối với đèn gắn tường, chiều cao thích hợp để lắp đó là khoảng 1,8 – 2 m.
Chiều cao của đèn ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng thì có ảnh hướng đến thẩm mỹ của phòng khách, chính vì thế chủ nhà không nên bỏ qua tiêu chuẩn này nhé.

Bố trí đèn phòng khách đồng đều và tạo điểm nhấn

Đối với phòng khách, khi bố trí đèn phòng khách chúng cần đảm bảo đủ 2 yếu tố: chiếu sáng cơ bản cho toàn bộ không gian trong phòng khách và tạo điểm nhấn với một số vị trí cần thiết . Như vậy, chúng cần chia thành 2 dòng đèn: có góc chiếu sáng rộng và hẹp.
– Với đèn chiếu sáng chiếu góc rộng : đèn tuýp, đèn âm trần, đèn ốp trần… ánh sáng sẽ phủ đồng đều cho toàn bộ phòng khách.
– Với đèn chiếu sáng chiếu góc hẹp : đèn hắt trần, đèn hắt tường, đèn bàn, đèn LED dây, đèn chiều rọi… ánh sáng phát trong phạm vi nhỏ, có thể chiếu sáng các góc trang trí, tranh treo, khu vực  decor …

Sử dụng số lượng bóng đèn và công suất đèn phù hợp

Cách bố trí đèn ốp trần phòng khách

Hầu hết các loại đèn led ốp trần đều được sử dụng cho trần đúc, hoặc lắp đặt cho trần nhôm nên cách bố trí đèn led ốp trần rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đèn led ốp trần lắp đặt cho trần thạch cao thì việc bố trí tương đối khó khăn vì mẫu mã của trần thạch cao phòng khách rất đa dạng, tùy theo thiết kế của trần mà bạn bố trí đèn sao cho công suất và kích thước phù hợp. .Cùng Elmall tham khảo 3 mẫu phòng khách có đèn led ốp trần phù hợp sau đây nhé.

1. Bố trí đèn ốp trần phòng khách với mẫu trần phẳng

Với những thiết kế phòng khách có trần phẳng thì việc bố trí đèn led âm trần cũng đơn giản, bạn chỉ cần chọn đúng loại đèn có công suất phù hợp và căn cứ vào công suất của đèn để phân chia đèn theo các vị trí trên trần nhà sao cho phù hợp và dựa vào công suất đèn để chia đèn theo các vị trí trên trần sao cho ánh sáng phân bổ đều thế là thành công. Tuy nhiên, với những phòng khách rộng, bạn nên lựa chọn cách bố trí đèn LED theo diện tích hợp lý, bởi nó vừa giúp bạn tiết kiệm được nguồn sáng dư thừa, vừa tiết kiệm được chi phí lắp đặt và tiền điện hàng tháng.

cach bi tri den led op noi cho phong khach

 

2. Bố trí đèn ốp trần phòng khách với mẫu trần OVAN – TRÒN.

Với mẫu phòng khách có thiết kế trần thạch cao uốn lượn đặc biệt như hình dưới đây, việc bố trí đèn led ốp trần không hề đơn giản, nếu không có sự tư vấn kỹ lưỡng từ thợ điện bạn rất dễ mắc sai lầm. từ cách lựa chọn và bố trí đèn LED ốp trần. Với những mẫu trần này, tốt nhất bạn nên bố trí đèn ốp trần theo diện tích và chú ý đến các vật dụng bố trí trong phòng khách sao cho ánh sáng được phân bổ đều theo diện tích.

3. Bố trí đèn led ốp trần phòng khách với mẫu trần giật cấp

Với những mẫu trần phòng khách thiết kế thả giật cấp, diện tích nhỏ thì việc bố trí đèn led ốp trần chạy xung quanh thả giật cấp là ok. Còn đối với những mẫu trần phòng khách có diện tích lớn và giật cấp nhiều tầng thì nên bố trí đèn led âm trần theo dạng phân bố đều, nếu sử dụng bố trí theo giật cấp sẽ thừa ánh sáng, gây tốn kém nhiều khoản chi phí.

Trên đây là 3 cách bố trí đèn ốp trần phòng khách phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên quan tâm. Ngoài ra, để được báo giá bóng đèn rạng đông ốp trần nổi tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn Elmall cam kết giá và chính sách bán hàng tốt nhất thị trường.