Cách lắp đèn led tracklight Rạng Đông đơn giản nhất

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đèn led tracklight, đèn led rọi ray, đơn giản nhất. Đây là một trong những mẫu đèn led thanh ray được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Đèn đèn led tracklight Rạng Đông hay còn gọi là ( đèn led rọi  ray) không chỉ dùng để thay thế các thiết bị chiếu sáng thông thường. Nó còn có những tính năng đặc biệt giúp trang trí và tạo ra những không gian đẹp. Thiết kế của đèn cho phép chúng thay đổi góc chiếu và hướng chiếu sáng theo ý muốn của người dùng.

Cách lắp đèn led tracklight Rạng Đông đơn giản nhất
Cách lắp đèn led tracklight Rạng Đông đơn giản nhất

Các bước chuyển bị trước khi lắp đặt đèn led tracklight

Để lắp đặt đèn led rọi ray tracklight ta cần những dụng cụ cơ bản sau: bút thử điện, tuốc nơ vít, máy khoan cầm tay, kìm bấm dây, vít nở, băng dính điện, thang, đèn rọi ray mà bạn muốn lắp.

Trước khi tiến hành lắp đặt đèn led rọi ray, chúng ta cần đảm bảo đã ngắt cầu dao. Để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình lắp đặt thành công. Dụng cụ kiểm tra đầy đủ, bút thử điện cần hoạt động bình thường. Sau khi mọi thứ xong xuôi, chúng ta tiến hành lắp đặt theo các bước dưới đây.

Các bước lắp đèn led tracklight rọi ray Rạng Đông

Bước 1: Dùng tuốc nơ vít tháo đầu hộp nối với dây điện ở đầu cuối thanh ray, cấu tạo thanh ray gồm 2 đầu: 1 đầu để nối với nguồn điện cho thanh ray. Đầu còn lại là nút bịt nhựa có thể tháo để lắp đèn ray và đèn tách rời nhau.

cach lap dat den led tracklight rang dong

Chúng ta cũng có thể sử dụng máy khoan cầm tay để dễ dàng hơn trong việc tháo vít trên hộp nguồn điện.

Bước 2: Sau khi mở hộp nguồn của thanh ray, chúng ta dùng dây điện luồn vào, sau đó dùng tuốc nơ vít vặn dây điện vào 2 cực bên trong bộ nguồn. Sau đó nắp lại vỏ hộp bộ nguồn lại như ban đầu, trong quá trình vặn, đảm bảo rằng dây nguồn được kết nối chắc chắn với cực nguồn.

cach lap dat den led tracklight rang dong 1

Bước 3: Dùng khoan định vị vị trí của thanh ray trên tường, khoan các lỗ trên tường dùng vít nở để cố định hai đầu thanh ray.

Bước 4: Kiểm tra đế đèn trước khi lắp đèn với thanh ray. Hai chốt phải chắc chắn để có thể lật lên xuống và hoạt động linh hoạt. Sau đó dùng tay bật phần lẫy so le nhau để cài chân đèn vào thanh ray.

cach lap dat den led tracklight rang dong 2

Bước 5: Tháo phần nút bịt ở đầu còn lại của thanh ray để tiến hành kết nối thân đèn với ray. Lắp chân đế của đèn vào thanh ray, sau đó cắm lại nút bị như cũ.

cach lap dat den led tracklight rang dong 3

Bước 6: Bật cầu dao để kiểm tra ánh sáng của đèn, nếu đèn không sáng, chúng ta cần ngắt cầu dao, và tháo phần hộp nguồn để kiểm tra dây nguồn, sau đó bật lại cầu dao trở lại, sử dụng bút thử điện để kiểm tra, đảm bảo nguồn điện không bị trục trặc. Sau khi ánh sáng đã ổn định, chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt đèn rọi ray của mình.

cach lap dat den led tracklight rang dong 4

Mua đèn đèn led tracklight ở đâu

Chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một nơi thực sự uy tín đó là Elmall là một trong những công ty chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm bóng đèn Rạng Đông. Khi mua hàng tại các showroom Elmall bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chu đáo với giá tốt.

Dưới đây là một số địa chỉ Showroom của Công ty:

Số: Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
 Số: 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
Số: Số 140 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP HCM

Thời gian làm việc từ 7h đến 18h