Đèn led âm trần Rạng Đông có tốt không?

Đèn led âm trần Rạng Đông có tốt không? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi tìm hiểu về đèn led âm trần Rạng Đông. Với tư cách là một nhà phân phối và bán lẻ các thiết bị điện toàn quốc, trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích về chất lượng của bóng đèn Rạng Đông một cách khách quan nhất để quý khách hàng có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm này.

Tại sao lại là đèn led âm trần? Đó là bởi vì đèn led âm trần là sản phẩm phổ biến nhất trong tất cả các dòng đèn led do hiện nay trong hầu hết các gia đình, văn phòng, toà nhà,… đều sử dụng trần thạch cao nên chỉ có cách lắp duy nhất là lắp đèn led âm trần.

Ưu điểm vượt trội của đèn led dowlinght âm trần Rạng Đông

Đèn led downlight âm trần Rạng Đông chiếm 20% tổng nguồn cung của ngành cho thấy nhu cầu sử dụng đèn Rạng Đông rất cao, tại sao đèn led Rạng Đông lại được khách hàng tin dùng?

  • Theo tâm lý đám đông của người tiêu dùng.
  • Sản phẩm thương hiệu quốc gia.
  • Tâm lý thương hiệu quyết định thị phần người tiêu dùng.

Trong số những khách hàng lựa chọn đèn led Rạng Đông thì có đến 80% khách hàng chọn giá trị thương hiệu thay vì tìm hiểu chất lượng sản phẩm nên chi phí đầu tư và lắp đặt khi sử dụng thương hiệu này tương đối lớn. Để hiểu rõ hơn hãy xem Đèn downlight âm trần Rạng Đông có những ưu điểm gì?

Den led downlight am tran rang dong co tot khong

  1. Sử dụng chip LED Samsung đạt 150lm / w, tuy nhiên cường độ sáng này chỉ phù hợp với những thiết kế trần tương đối cao, vì trần thấp dễ gây chói mắt.
  2. Tuổi thọ trên 30.000h, yếu tố này nên dùng thời gian trải nghiệm bạn mới biết được.
  3. Dải điện áp hoạt động (150-250V) rất phù hợp với điện áp Việt Nam, vì nhược điểm của điện áp Việt Nam là tăng mạnh vào buổi sáng và yếu hơn vào giờ cao điểm. Do đó, dải điện áp rộng như một đối tượng 1 điểm thuần túy cộng với mô hình này.
  4. Hệ số hoàn màu cao (CRI ≥ 80), ánh sáng trung thực tự nhiên. Đây là yếu tố sản xuất chung mà hầu hết 90% doanh nghiệp đều có.
  5. Thân thiện với môi trường, đó là một thông số kỹ thuật nên tất cả các nhãn hiệu đều giống nhau.

Cấu tạo của đèn led downlinght âm trần Rạng Đông

Một bộ đèn led được cấu tạo từ 3 bộ phận khác nhau:

+ Chip Led

+ Bộ đổi nguồn ( Driver)

+ Vỏ đèn

Quý khách tham khảo qua hình ảnh bên dưới:

cau tao den led am tran rang dong

Cấu tạo đèn led âm trần Rạng Đông

Đèn led âm trần sử dụng chip led samsung

Như quý khách đã thấy, độ bền của bóng đèn phụ thuộc vào cả 3 yếu tố là Chip Led, Bộ đổi nguồn và vỏ đèn. Trong 3 yếu tố đó thì quan trọng nhất là Chip Led, đây là thành phần quan trọng nhất trong mỗi chiếc đèn led và thường được các hãng đèn công bố để đưa ra so sánh chất lượng giữa các hãng. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất Chip Led như Philips, Orsam, Panasonic, Birghtlux, Epistar, Samsung…

Đèn led âm trần Rạng Đông có tốt không?

Kể từ tháng 10 năm 2016, thương hiệu Rạng Đông đã cho ra đời sản phẩm đèn led sử dụng chip Led của Samsung. Như các bạn đã biết, Samsung là hãng điện tử Hàn Quốc với vị thế toàn cầu bởi chất lượng tiêu chuẩn quốc tế trong các sản phẩm của hãng. Do đó Chip led của Samsung cũng phải đạt những tiêu chuẩn quốc tế về độ bền, độ hoàn màu, độ chói, độ nhấp nháy… Tuy nhiên, công bằng mà nói thì chip Led Samsung chưa phải là loại chip led tốt nhất thế giới, nhưng với chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh thì đây là một trong những loại chip Led phổ biên và phù hợp nhất.

Bộ đổi nguồn đèn âm trần Rạng Đông

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chất lượng của bộ đèn led đó chính là bộ đổi nguồn. Bộ đổi nguồn mà hãng Rạng Đông sử dụng cho đèn led của mình là do chính Rạng Đông sản xuất, đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn VN. Chức năng chính của bộ đổi nguồn điện chính là đổi dòng điện lưới 220V xuống dòng điện 1 chiều 12V hoặc 24V mà các loại chip Led thường dùng. Một bộ đổi nguồn chất lượng cao thì ngoài chức năng biến đổi dòng điện thích hợp cho chip led thì bộ đổi nguồn đó phải có thêm các yếu tố khác như: độ bền, độ ổn định dòng điện,….

Đèn led âm trần Rạng Đông có tốt không?

Các yếu tố đó phụ thuộc các loại linh kiện sử dụng cho bộ đổi nguồn đó. Khi bộ đổi nguồn tốt thì sẽ loại bỏ được hiện tượng nhấp nháy của đèn led. Hiện tượng nhấp nháy này khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Một mẹo nhỏ để phân biệt hiện tượng nhấp nháy của đèn led là dùng điện thoại bật chế độ Video quay một chiếc đèn đang ở chế độ sáng.

Nếu ta thấy có những vệt đen xuất hiện trong Video hay thấy các hiện tượng khác lạ có nghĩa là chiếc đèn đang bị nhấp nháy ở một tần số cao mà mắt thường không phân biệt được. Tuy nhiên, hiện tượng nhấp nháy không thể nhìn thấy bằng mắt nhưng vẫn ảnh hưởng đến mắt.

Cấu tạo vỏ đèn âm trần Rạng Đông

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến chất lượng của đèn led đó là bộ vỏ đèn. Bộ vỏ đèn có hai tác dụng chính đó là để giữ các bộ phận liên kết với nhau và tản nhiệt. Chức năng tản nhiệt là một chức năng khá quan trọng trong mỗi chiếc đèn led bởi vì khi chip led phát quang sẽ sinh ra nhiệt. Lượng nhiệt này được tản đi nhờ bộ tản nhiệt tốt thì sẽ giúp chip led có tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, do chip led ngày càng được cải tiến, mức tản nhiệt của chip led ngày càng ít hơn. Do đó, chức năng tản nhiệt của bộ vỏ đèn ngày càng ít được chú trọng, ngày nay nhiều hãng đèn đã sử dụng vỏ đèn nhựa thay cho vỏ đèn kim loại. Ngay cả, Rạng Đông cũng có nhiều mã đèn vỏ nhựa như D AT03L , D AT05L với giá thành rẻ hơn đèn led âm trần vỏ kim loại.

So sánh đèn led âm trần Rạng Đông và các loại đèn led khác

Để dễ hình dung hơn nữa về việc đánh giá chất lượng của đèn âm trần Rạng Đông chúng tôi có thể dùng bảng so sánh 3 yếu tố cấu thành của bộ đèn Rạng Đông với các hãng khác trên thế giới.

Điểm chất lượng tương đối

Thấp < 1-4>

Trung bình <5-7>

Cao < 8-10 >

Chip Led Samsung

 

Đạt

 

Nguồn Rạng Đông

 

Đạt

 

Vỏ Rạng Đông

 

Đạt

 

Đây là nhận định của chúng tôi trong qua trình làm việc, và tìm hiểu về thông số kỹ thuật của các hãng cũng như dựa trên kinh nghiệm bán hàng thực tế về số lượng hàng bị lỗi, bị bảo hành của các hãng. Qua đó chúng tôi thông kê được các lỗi sai hỏng đến từ đâu và rút ra kết luận trên. Nhìn chung với tầm nhìn mang tính chiến lược của Rạng Đông là đưa thương hiệu đèn Việt Nam này vào thị trường G20 trong năm 2018, họ đã làm khá tốt về chất lượng.

Giờ đây, sản phẩm đèn led Rạng Đông đã có thể đứng vị trí trung bình về chất lượng của thế giới, có thể cạnh tranh với nhiều hãng đèn thương hiệu quốc tế tại Việt Nam. Thậm chí nhiều sản phẩm của Rạng Đông chất lượng rất tốt có giá rất cạnh tranh. Đây cũng là bàn đạp để đèn Led Rạng Đông chiếm lĩnh thị trường và trở thành nhà cung cấp đèn led lớn nhất Việt Nam.