Xu hướng sử dụng đèn tuýp led trong không gian nội thất

Ưu điểm như khả năng tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường nên xu hướng sử dụng đèn tuýp LED cho các không gian nội thất lại càng được chú trọng. Tác dụng của đèn LED ai cũng biết đó là việc cung cấp ánh sáng cho nhu cầu sinh hoạt và các hoạt động khác của con người. Tuy nhiên hiện nay khi nhu cầu cuộc sống trở nên tốt hơn thì những thiết bị chiếu sáng này còn được sử dụng để tạo độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Xu hướng sử dụng đèn tuýp led trong không gian nội thất
Xu hướng sử dụng đèn tuýp led trong không gian nội thất

Những ưu điểm nổi bật của đèn LED

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi lựa chọn bất kỳ thiết bị chiếu sáng này hãy quan tâm nhiều nhất đến độ hoàn màu (Color Rendering Index-CRI). Độ hoàn màu của nguồn sáng càng cao sẽ giúp cho hình ảnh của vật thể được xuất hiện chân thực và sống động nhất.

So sánh khi thử nghiệm 8 màu sắc tiêu chuẩn tính trong phạm vi từ 0 – 100 thì các loại đèn được sắp xếp như sau: đèn huỳnh quang, compact với chỉ số hoàn màu là 60 – 80, đèn LED có chỉ số hoàn màu CRI là 80 – 90. Với chỉ số hoàn màu này của đèn LED rất thích hợp với việc chiếu sáng không gian nội thất.

Ứng dụng của đèn led Rạng Đông trang trí nội thất

Ngoài ra, đèn LED còn mang đến cho người dùng nguồn sáng trung thực, không xảy ra hiện tượng chói lóa hay mỏi mắt. Nhiệt độ màu của đèn LED rộng, nằm trong khoảng 2700K – 6500K nên có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, chiếu sáng cho mọi không gian nội thất. Tại những khu vực như phòng khách, nhà tắm được sử dụng đèn led tuýp, đèn led ốp trần, đèn LED âm trần giúp cho độ sáng được đảm bảo và hạ xuống thấp nhất. Khi sử dụng những bóng đèn này sẽ giúp cho độ thô cứng của ngôi nhà được giảm thiểu đáng kể, mang đến ánh sáng dễ chịu cho người dùng.

Sử dụng đèn tuýp led còn giúp điều hướng ánh sáng, tạo điểm nhấn cho các không gian kiến trúc. Nếu việc đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng 360 độ thì đèn LED chỉ phát ra ánh sáng trong khoảng 180 độ. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nguồn sáng và ánh sáng của loại đèn này để tạo nét đặc trưng của những tủ rượu, tranh ảnh treo tường.

Xu hướng sử dụng đèn tuýp led cho các không gian nội thất

Với những ưu điểm kể trên, đèn tuýp LED được lựa chọn để sử dụng trong không gian nội thất để mang đến vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian cần chiếu sáng. Ngoài ra, đèn LED tuýp còn có khả năng chịu lạnh lên đến -40 độ C nên có thể chống chọi ở bất kỳ môi trường nào.

Hiện nay, có nhiều thương hiệu đèn tuýp LED trên thị trường, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là thương hiệu sản xuất đèn Rạng Đông. Một thương hiệu đã tạo ra những loại đèn LED với kiểu dáng, kích thước và công suất khác nhau nhằm đáp ứng sự đa dạng trong các không gian sử dụng với nhiều chức năng chiếu sáng khác nhau. Ví dụ như:

  • Không gian nhà ở sẽ chọn đèn LED âm trần, đèn LED gắn nổi….
  • Khu vực văn phòng, hội trường sẽ lựa chọn đèn LED panel âm trần, đèn hắt trần….
  • Với các showroom chuyên trưng bày sản phẩm sẽ lựa chọn đèn chiếu rọi hay đèn âm trần.

Các sản phẩm đèn chiếu sáng Rạng Đông được sản xuất với công nghệ cao, kỹ thuật sản xuất hiện đại cùng sự kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Do đó, những loại đèn tuýp LED Rạng Đông sử dụng cho không gian nội thất có thể được điều chỉnh độ sáng từ thấp đến cao và cung cấp đầy đủ màu sắc cho mỗi không gian sống riêng biệt.

Rạng Đông là một thương hiệu của người Việt, chuyên cung cấp các thiết bị gia dụng và chiếu sáng. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị chiếu sáng đã có mặt tại thị trường Việt Nam nhiều năm nay. Những sản phẩm đèn led rạng đông luôn mang đến cho người dùng khả năng tiết kiệm điện cao nhất cùng với thời gian chiếu sáng dài, đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

Trên đây là xu hướng sử dụng đèn tuýp led cho các không gian nội thất. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp với không gian chiếu sáng của gia đình mình. Nếu có khó khăn trong quá trình chọn lựa sản phẩm, hãy liên hệ với bóng đèn rạng đông để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: bongdenrangdong.com – đèn led Rạng Đông chính hãng