Hướng dẫn cách lắp đèn led tuýp rạng đông đơn giản nhất

Cách lắp đèn led tuýp rạng đông loại tuýp mới hoặc khi bạn muốn thay thế sản phẩm bóng đèn huỳnh quang đang sử dụng bằng bóng đèn tuýp led thực sự không hề khó, cho nên bạn không nhất thiết phải thuê hẳn một người thợ chuyên về điện để lắp đặt đèn tuýp.

Cách bắt đèn led tuýp
Cách bắt đèn led tuýp

Mục đích thay thế đèn tuýp rạng đông

– Đèn led tuýp Rạng đông có phát nguồn sáng phát ra ổn định, trung thực tự nhiên, tạo cảm giác dễ chịu, dịu nhẹ không chói, bảo vệ mắt người sử dụng.

– Đèn được led tuýp rạng đông ít tiêu hao điện năng hơn tiết kiệm từ 50% – 70% điện năng tiêu thụ so với các dòng đèn truyền thống.

– Tuổi thọ đèn led tuýp Rạng đông có thời gian sử dụng lâu dài lên đến 25000 giờ sử dụng

– Khi lựa chọn thay thế bằng bóng đèn led tuýp Rạng đông còn giảm bớt được 1 số phụ kiện đi kèm theo trong quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn cách lắp đèn led tuýp rạng đông đơn giản nhất

Trên thị thường hiện nay có 3 loại đèn tuýp được sử dụng khá phổ biến, đối với mỗi loại sẽ cần phải có một cách lắp đặt cũng như cách đấu nối dây hoàn toàn khác nhau. 

Loại 1: Đấu nối đèn tuýp led có driver ở bên trong sản phẩm

Thực tế đây là loại bóng đèn tuýp thường được dùng nhiều hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp hay các đại lý bán sản phẩm sẽ tư vấn cụ thể cho bạn khi mua loại bóng đèn này. Bởi vì cách lắp đèn tuýp led rạng đông loại này tương đối dễ dàng. Đặc biệt khi sử dụng tuýp led để thay thế cho sản phẩm tuýp huỳnh quang cũng vô cùng đơn giản

Cách đấu nối đèn led tuýp rạng đông này được thực hiện theo các bước như sau:

Hướng dẫn cách lắp đèn led tuýp rạng đông
Hướng dẫn cách lắp đèn led tuýp rạng đông

Bước 1: Bạn cần ngắt toàn bộn nguồn điện

Bước 2: Cực 1 và cực 3 cần phải được để trống

Bước 3: Tiếp theo bạn nối cực 2 và cực 4 trực tiếp vào dòng điện xoay chiều của giá đình (220V).

Bước 4:  Hãy bật lại nguồn điện và tận hưởng ánh sáng của đèn tuýp led

Xem ngay các mẫu đèn tuýp led rạng đông.

Loại 2: Loại đèn tuýp led có bộ phận driver rời bên ngoài

Đây cũng là một loại sản phẩm đèn tuýp led tương đối phổ biến. Loại này được thiết kế với bộ phận driver hay có trình điều khiển dòng điện rời. Đối với loại bóng đèn này, cách lắp đèn led tuýp rạng đông sẽ có phần phức tạp hơn một chút.

Bước 1:  Bạn hãy tháo phần nguồn điện

Bước 2 : Đấu nối trực tiếp nguồn điệp xoay chiều cho chạy qua Driver của bóng đèn tuýp

Bước 3 : Đấu nối của phần nguồn điện từ driver trực tiếp vào tuýp led cũng tương tự như ở loại 1

Khi bạn thay thế cho sản phẩm đèn huỳnh quang, bạn cần phải thực hiện tháo bỏ bộ phận tắc te cùng với chấn lưu. Sau đó, sẽ đấu nguồn điện qua bộ nguồn driver và tiến hành lắp đặt một cách bình thường giống như ở loại 1.

Loại 3: Loại bóng đèn tuýp tương thích với bộ phận chấn lưu của đèn huỳnh quang

Loại bóng đèn tuýp led này cách lắp đèn led tuýp rạng đông đó là gắn trực tiếp luôn vào máng của bóng đèn huỳnh quang cũ, bạn không cần thiết phải tháo bỏ phần tắc te hay bộ phận chấn lưu.