Đèn Led liền máng là gì? Cấu tạo và cách bố trí máng

Đèn Led liền máng là một dòng sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường vài năm gần đây. Tuy mới ra đời nhưng đèn led liền máng đã và đang chiếm được vị trí quan trọng trong mắt người dùng. Nhiều gia đình đã chuyển qua sử dụng đèn led liền máng để thay thể các loại đèn cũ trong nhà. Vậy  Đèn Led liền máng là gì? Cấu tạo và cách bố trí máng như thế nào, Mua ở đâu thì tốt?

Đèn Led liền máng là gì?

Máng đèn Led là bộ phận được sử dụng để nâng đỡ, bảo vệ bóng đèn. Đây cũng là thiết bị trung gian để đưa nguồn điện giúp đèn led thực hiện nhiệm vụ chiếu sáng của mình. Những loại đèn tuýp led với thiết kế ống bóng dài nên hay sử dụng máng để đảm bảo sự an toàn.

Trên thị hiện này có một số loại máng đèn là máng đèn Led truyền thống và máng đèn Led phản quang, máng đèn Led âm trần, máng đèn Led chống thấm. Máng đèn Led truyền thống với ưu điểm tạo cho đèn Led chiếu sáng trực tiếp, việc bật đèn sẽ giúp bóng sáng ngay lập tức nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi. Vì thế mà máng đèn Led truyền thống khá tiết kiệm điện. Hay như máng đèn Led phản quang có gắn các choá inox phản quang vào bên trong máng đèn hỗ trợ việc chiếu sáng của đèn, giúp đèn sáng hơn so với hiệu suất thực tế của bóng. Không chỉ thế, chóa inox còn tạo nguồn sáng tập trung về cùng 1 hướng giúp một cách tối ưu.

Tuy nhiên khi sử dụng máng đèn Led cũng gây ra những bất tiện nhất định, chính vì vậy mà Rạng Đông đã mang lại sản phẩm đèn led liền máng Rạng Đông tiện lợi hơn, hữu ích hơn mà vẫn đảm bảo được độ an toàn, khả năng chiếu sáng.

Cấu tạo của Đèn tuýp led liền máng

Đèn tuýp liền máng gồm có 3 bộ phận chính:

– Chip led: Chip led là bộ phận quan trọng nhất của mọi loại đèn led trong đó có đèn tuýp led liền máng. Đây là bộ phận quyết định chất lượng ánh sáng cũng như tuổi thọ chiếu sáng của sản phẩm.

– Nắp chụp phản quang (làm bằng nhựa hoặc thủy tinh): Đây là bộ phận cũng không kém phần quan trọng, vừa đóng vai trò như phần vỏ giúp bảo vệ chip led khỏi bụi bẩn, côn trùng, vừa hỗ trợ cho việc phản quang ánh sáng từ chip led phát ra. Đèn tuýp led liền máng loại nào tốt, đẹp nhất

– Máng đèn: máng đèn được thiết kế bề mặt phẳng với 2 đầu kết nối vào nguồn điện thông qua bộ phận bass có sẵn giúp ta dễ dàng ốp đèn vào vị trí muốn lắp đặt. Ngoài ra, phần máng đèn cũng được thiết kế như một đế tản nhiệt của đèn.

Cấu tạo của đèn Led liền máng Rạng Đông
Cấu tạo của đèn Led liền máng Rạng Đông

 

Với sự tiện loại như vây, đèn led liền máng Rạng Đông rất được các công trình nhà dân, văn phòng, trường học ưa thích sử dụng

Đèn Led liền máng Rạng Đông khác biệt thế nào?

Đèn Led Rạng Đông luôn tự hào là một thương hiệu hàng đầu trong công nghệ chiếu sáng với nhiều ưu điểm vượt đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Những loại bóng đèn led liền máng Rạng Đông được sử dụng phổ biến nhất là:

Đèn tuýp led liền máng Rạng Đông T8 gồm dài 1.2m và 0.6m

Đèn tuýp led liến máng Rạng Đông T5 gồm dài 1.2m và 0.6m

Đèn tuýp led liền máng Rạng Đông bán nguyệt đôi dài 1.2m và 0.6m

Đèn led liền máng Rạng Đông T8 dài 1.2m
Đèn led liền máng Rạng Đông T8 dài 1.2m

Cùng những ưu điểm mà có thể nói khó có một hãng bóng đèn nào vượt qua được:

Đèn Led liền máng Rạng Đông khác với các đèn led thông thường là không chứa thủy ngân hay bất kỳ chất khí nào mà được cấu tạo từ những vật liệu bán dẫn và không phát ra tia tử ngoại, không gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Ánh sáng mà đèn Led liền máng Rạng Đông hệ số trả màu cao cho nguồn ánh sáng trung thực, không gây lóa mắt, thân thiệt với môi trường.

Đèn led liền máng Rạng Đông nổi tiếng tiết kiểm điện lên đến 60% so với bóng đèn huỳnh quang, compact  và 90% so với bóng đèn sợi đốt. Tuổi thọ của đèn led liền máng Rạng Đông lên đến 20.000 giờ chiếu sáng, vượt trội hơn so với giờ chiếu sáng của các loại đèn thế hệ cũ.

Sử dụng đèn Rạng Đông rất yên tĩnh khi đèn sáng không hề gây tiếng ồn, không gây chớp nháy gây phiền, làm ảnh hưởng đến mắt của người dùng.

Ngoài tuổi thọ của bóng đèn tốt với giờ chiều sáng vượt trội mà các thiết bị khác như vỏ nhôm hoặc vỏ nhựa vô cùng bền với khả năng tản nhiệt tốt không gây cháy nổ, khó vỡ.

Đèn Led liền máng Rạng Đông rất dễ lắp đặt, tháo rỡ, độ bền tốt không bị ảnh hưởng bởi va chạm rung lắc nên thoải mái vận chuyển.

Đèn led liền máng Rạng Đông tỏa ra lượng nhiệt rất thấp không gây nóng bức cho không gian chiếu sáng

Đèn sáng ngay khi bật công tắc. Các hiện tượng nháy, rung, giật đều không xảy ra.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội trên nên đèn Rạng Đông được ưa chuộng lắp đặt ở khắp mọi nơi từ nhà ở, siêu thị, nhà xưởng đến trường học.

3 Loại đèn tuýp led liền máng rạng đông phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường mẫu đèn tuýp led rạng đông liền máng rất đa dạng, nhưng về cơ bản chỉ có 3 mẫu đèn led tuýp liên máng sau đây được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống chiếu sáng:

 1. Đèn led liền máng T8 gồm: đèn 1m2 và 0m6
 2. Đèn led liến máng T5 gồm: đèn 1m2 và 0m6.
 3. Đèn led liền máng bán nguyệt đôi gồm: đèn 1m2 và 0m6

3 mẫu đèn tuýp led trên được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống chiếu sáng nhà ở, nhà xưởng, văn phòng, siêu thị, cửa hàng, gia đình….Cùng tham khảo ưu điểm của 3 loại đèn led liền máng trên ngay sau đây.

Ưu điểm của đèn tuýp led liền máng Rạng Đông

Đèn led liền máng ngoài thiết kế nhỏ gọn mẫu đèn này còn có những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Mẫu đèn led tuýp liền máng nổi bật ở thiết kế, mẫu đèn này cho phép người dùng mắc nối tiếp đèn này qua đèn khác thông qua rắc nối tiếp, giúp tiện lợi cho thi công lắp đặt, đây là lý do mẫu đèn này được ưa chuộng dùng cho siêu thị, cửa hàng và nhà xưởng.
 • Sử dụng đèn 1m2 led liền máng cho tuổi thọ trên 30,000g với những mẫu đèn tuýp led sử dụng ChipLed Samsung tuổi thọ trên 50,000h. Cao hơn gấp 5 lần so với sử dụng bóng huỳnh quang.
 • Sử dụng tiết kiệm điện tới 60%, bởi cùng 1 công suất nhưng đèn tuýp led cho ánh sáng cao hơn 2 lần so với khi bạn sử dụng bóng huỳnh quang.
 • Thiết kế thân máng bằng nhôm giúp Chíp LED tản nhiệt tốt hơn mẫu đèn bóng led thủy tinh, cho hiệu suất phát quang đạt tới 95%.
 • Sử dụng Chíp LED siêu sáng cho cường độ phát quang, màu sắc hiển thị đẹp.
 • Công suất đa dạng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Sử dụng đèn 1m2 led liền máng cũng như các loại thiết bị chiếu sáng LED khác đều không tỏa nhiệt khi sử dụng.
 • Đèn không thải khí CO2, rất thân thiện với môi trường.
 • Không chứa tia UV, tia tử ngoài an toàn cho da và cho thị giác người sử dụng.

Cách bố trí máng đèn Rạng Đông ở văn phòng

Cách bố trí đèn máng đèn Rạng Đông cho văn phòng sẽ phức tạp hơn so với việc bố trí đèn. Bởi ánh sáng văn phòng không chỉ đáp ứng độ sáng cho nhân viên làm việc mà ngoài ra nó còn phải đáp ứng những tiêu chuẩn chiếu sáng theo từng khu vực. Mỗi một khu vực lại phải đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường ánh sáng (lux) cụ thể như:

Chiếu sáng khu vực làm việc chung – độ lux đạt ≥ 500lux

Chiếu sáng khu vực thiết kế, đồ họa – độ lux đạt ≥ 700lux

Chiếu sáng cho phòng họp, phòng sinh hoạt chung – độ lux đạt ≥ 500lux

Chiếu sáng khu vực tiếp khách, phòng tiếp tân – độ lux đạt ≥ 300lux

Chiếu sáng cho phòng lưu trữ, phòng điều khiển – độ lux đạt ≥ 250lux

Trên đây là 3 loại đèn 1m2 led liền máng rạng đông cũng như những ưu điểm nổi bật của mẫu đèn này mà chuyên gia Đèn Led Elmall đã giới thiệu cho bạn thấy. Để mua được sản phẩm đèn led rạng đông giá tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ bán đèn tuýp led liền máng Rạng Đông uy tín

Bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn 1m2 led liền máng lắp đặt cho gia đình, văn phòng, xí nghiệp của bạn mà bạn chưa tìm được địa chỉ bán đèn uy tín. Thì địa chỉ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được 1 sản phẩm đèn 1m2 led liền máng rạng đông giá tốt – chất lượng tốt, cùng tham khảo dưới đây:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ & THƯƠNG MẠI MEGALINE
Hà Nội: Showroom 1: Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
Hải Phòng: Showroom 3: Số 2 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Đà Nẵng: Showroom 4: 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
HCM: Showroom 5: Số 140 Võ Văn Kiệt, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 1900.2150
Email: info@elmall.vn