Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng đông hiệu quả như thế nào?

Đèn Led đang dần thay thế hoàn toàn cho các loại đèn truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội đặc biệt là tính năng tiết kiệm điện. Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng đông là một trong những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay, không chỉ dừng lại ở tiền điện mỗi tháng mà đó còn là độ bền của bóng, tuổi thọ và nhiệt lượng tỏa ra.

Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng đông hiệu quả như thế nào?
Bóng đèn tiết kiệm điện Rạng đông hiệu quả như thế nào?

Cấu tạo của đèn Led Rạng Đông

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông lại được ưa chọn sử dụng như vậy, từ chiếu sáng không gian gia đình đến chiếu sáng văn phòng, nhà xưởng tầng hầm, đèn chiếu không gian ngoài trời.

Đó là nhờ cấu tạo tiết kiệm điện, độ bền và không gây hại cho sức khỏe mà đèn Led Rạng Đông mang lại. Đèn Led được cấu tạo dựa trên nguyên lý hoạt động của đi -ốt có chứa trong một chip bán dẫn sẽ phát sáng khi có dòng điện chạy qua.

Mạch in trong đèn Led là bộ phận không thể thiếu được sản xuất từ nhôm giúp đèn trong lúc chiếu sáng tản nhiệt nhanh, không bị nóng và không làm nóng môi trường chiếu sáng.

Và trái tim của bóng đèn tiết kiệm điện chính là Chip Led. Chip Led được sử dụng là chip Samsung được tối ưu hóa để mang lại ánh sáng cho tone màu sự vật đẹp và chân thực nhất nhờ kỹ thuật phổ quang, phổ màu đã được điều chỉnh nên màu sắc đặc biệt sống động. Chip Led Samsung không sử dụng chip tia cực tím nên an toàn, đảm bảo chất lượng ánh sáng.

den led tuyp rang dong su dung chip led samsung 1

Đèn Led Rạng Đông sử dụng chip Samsung tân tiến

Bóng đèn tiết kiệm điện hoạt động như thế nào?

Nhớ lại thời kỳ bóng điện huỳnh quang ra đời coi như một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp chiếu sáng với ưu điểm tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt, thắp sáng không gây nóng.

Đèn led Rạng Đông tiết kiệm điện hiệu quả như thế nào?

Đèn led Rạng Đông tiết kiệm như thế nào?

Nhưng khi dùng 1 thời gian lại gây ra những bất tiện như linh kiện còng kềnh, nào là máng đèn, chấn lưu, tắc te, đèn dùng 1 thời gian bật lâu lên, ánh đèn chập chờn….

Và đến khi đèn Led Rạng Đông ra đời đã gần như thay thế bóng đèn huỳnh quang một cách nhanh chóng nhờ sự nhỏ gọn trong cấu tạo, ánh sáng chất lượng và đặc biệt rất tiết kiệm.

Tiết kiệm điện hiệu quả

So với đèn sợi dốt, Bóng đèn led Rạng Đông tiết kiệm điện rõ rệt lên đến 80%. Hơn thế nưa, tuổi thọ của đèn Led còn gấp 5 lần đèn sợi đốt nên đó là lý do lý giải tại sao đèn sợi đốt đang “chết” dần và gần như không còn tồn tại trên thị trường nữa.

Đèn huỳnh quang trước đây nổi tiếng tiết kiệm điện thì giờ đèn Led Rạng Đông còn tiết kiệm hơn. Với cùng 1 chiều dài bóng đèn, nếu đèn huỳnh quang tiêu thụ một lượng điện là 50W thì đèn Led chỉ có 20W giảm hơn một nửa so với đèn huỳnh quang.

Đèn led Rạng Đông tiết kiệm điện hiệu quả như thế nào?

Cùng cường độ ánh sáng nhưng đèn Led Rạng Đông tiết kiệm điện hơn rất nhiều

Theo tính toán của các chuyên gia về lĩnh vực điện thì đèn Led tiết kiệm được 35kWh/bóng/năm trong khi đó con số của đèn huỳnh quang là 131.4kWh/bóng/năm.

Như vậy, nếu sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông chỉ từ 6-10 tháng số tiền điện tiết kiệm được sẽ bù lấp được số tiền chênh lệch khi mua bóng đèn so với đèn huỳnh quang. Đặc biệt với những cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà xưởng thì chắc hẳn những con số này sẽ là con số đáng kể trong mỗi lần thanh toán tiền điện hàng tháng.

Tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế đèn

Bóng đèn tiết kiệm điện mang đến sự tiết kiệm không chỉ dừng lại ở tiền điện mỗi tháng mà đó còn là độ bền của bóng, tuổi thọ và nhiệt lượng tỏa ra.

Đèn Led được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp với vỏ nhôm bền bỉ, chip Led Samsung  nổi tiếng không lo chập cháy khi sử dụng ở môi trường khắc nghiệt. Đèn Led Rạng Đông không lo han ghỉ, khó thấm nước, có khả năng chống bụi cao nên không bị tác động của môi trường. Vì vậy nếu dùng đèn huỳnh quang 5 tháng bạn phải thay bóng, thay chấn lưu, tắc te 1 lần thì đèn Led có thể là 1 năm đến 1 năm rưỡi.

Về số giờ chiếu sáng, đèn tuýp Led Rạng Đông có thể tự hào với 20.000 – 50.000 giờ hoạt động và không ảnh hưởng bởi số lần tắt bật. Còn đèn huỳnh quang lại bị ảnh hưởng. Tuổi thọ của đèn Led cao như vậy nên đã ăn điểm với người sử dụng. Hơn nữa ánh đèn Led chiếu có tính tập trung không bị chiếu lãng phí sang vùng không cần thiết khác. Đèn Led khi hoạt động không tỏa nhiệt lượng ra môi trường nên không gian sử dụng rất mát mẻ, tiết kiệm được chi phí tiền điện cho các thiết bị làm mát như quạt, hay điều hòa.

An toàn, hiệu quả

Yếu tố an toàn khi sử dụng các thiết bị điện luôn phải đặt lên hàng đầu và đèn chiếu sáng cũng không phải là ngoại lệ. Các đèn truyền thống bị đào thải dần cũng chính vì yếu tố mất an toàn. Như bóng đèn sợi đốt ngoài hao tốn điện nguy cơ cháy nổ rất cao, đèn huỳnh quang có giải quyết được vấn đề điện năng thì lại chiếu sáng nhờ chất huỳnh quang, trong đèn có chứa thủy ngân ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Đèn led Rạng Đông mang đến sự an toàn và hiệu quả tiết kiệm điện

Đèn Led Rạng Đông đã thay thế hoàn toàn đèn sợi đốt trong chiếu sáng dân dụng

Còn đèn Led Rạng Đông đã loại bỏ được hết những mối nguy đó. Đèn Led khi hoạt động không tạo ra nhiệt nên không lo nguy cơ cháy nổ, chập điện, không phát ra tia tử ngoại, không chứa thủy ngân nên thân thiện với người sử dụng và môi trường. Sử dụng đèn Led Rạng Đông còn an toàn cho đôi mắt bởi ánh sáng mà đèn cung cấp rất chất lượng, cho mọi hình ảnh luôn chân thực và rõ nét.

Đèn Led Rạng Đông có ánh sáng tập trung, không chiếu sáng 360 độ như đèn huỳnh quang nên không gây lãng phí khi chiếu sáng những vùng không cần thiết.

Sử dụng đèn Led Rạng Đông, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, sự an toàn và hiệu quả chiếu sáng.

Đèn led Rạng Đông đạt hiệu suất chiếu sáng cao

Đèn led Rạng Đông được ứng dụng những công nghệ sản xuất hiện đại và những nguyên liệu cao cấp. Công nghệ sản xuất hiện đại và ứng dụng công nghệ led nên đèn led rạng đông đem lại hiệu suất hoạt động cao. Giúp cải thiện được môi trường chiếu sáng và mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Tuy mang lại hiệu suất chiếu sáng cao hơn hẳn so với các dòng đèn khác nhưng vẫn giúp đèn led rạng đông tiết kệm đến 80% lượng điện năng tiêu tụ so với dòng đèn truyền thống. Chính vì thế mà đòng đèn led Rạng Đông đang dần thay thế hoàn toàn dòng bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang thông thường. Dù hoạt động trong thời gian dài, đèn led Rạng Đông không hề xuất hiện hiện tượng nhấp nháy, chớp chớp gây hại mắt như các dòng đèn led kém chất lượng khác. Hiệu suất chiếu sáng của đèn led Rạng Đông cao nhưng cường độ chiếu sáng cũng vừa phải, không gây chói lóa cho người sử dụng.

Đèn led Rạng Đông sở hữu chỉ số hoàn màu cao CRI>=80 đảm bảo đèn led chiếu sáng luôn hoạt động ổn định trong suất quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, tuổi thọ của đèn led Rạng Đông cũng cao hơn hẳn so với các dòng đèn led khác. Tuổi thọ của đèn led Rạng Đông lên đến 50.000 giờ chiếu sáng, cùng khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 80%. Giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được chi phi thay mới, bảo trì và chi phí tiêu thụ điện hàng tháng.

Ứng dụng của đèn led Rạng Đông

Dựa vào nhu cầu sử dụng, diện tích lắp đặt lớn hay nhỏ mà người dùng có thể lựa chọn loại đèn, mức công suất phù hợp nhất. Dòng đèn led Rạng Đông được sử dụng để lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau như nhà ở, căn hộ chung cư, trường học, bệnh viện, sảnh trung tâm thương mại hay các cửa hàng,….

Đèn led Rạng Đông thân thiện hơn với môi trường

Bên cạnh chiếu sáng dân dụng trong các hộ gia đình, đèn led Rạng Đông còn được sử dụng trong chiếu sáng nông nghiệp như thắp sáng nhà vườn Thanh Long, vườn hoa, nhà vườn rau sạch hay trong chăn nuôi gia súc gia cầm. Ngoài ra, dòng đèn led pha Rạng Đông còn được sử dụng trong đánh bắt ngư nghiệp.

Trên đây là những lý do khiến bóng đèn tiết kiệm điện Rạng Đông đã và đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn cho mình được thiết bị chiếu sáng chất lượng, tiết kiệm điện và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.