10 lý do tại sao nên sử dụng đèn LED thay thế đèn loại cũ

10 lý do tại sao nên sử dụng đèn LED sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Nguyên nhân tại sao nên sử dụng đèn LED.  Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đèn LED ngày càng được ưa chuộng trên thị trường và được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn ngay thôi nào.

10 lý do tại sao nên sử dụng đèn LED thay thế đèn loại cũ
10 lý do tại sao nên sử dụng đèn LED thay thế đèn loại cũ

Thứ nhất: Đèn LED tiết kiệm điện năng 

Đèn LED là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất hiện nay. Bởi đèn LED  tiết kiệm năng lượng tới 70%, nhiều loại đèn LED còn tiết kiệm tới 80% so với các loại đèn sợi đốt  thông thường. 

Bởi loại đèn này có khả năng chuyển hoá 95% điện năng thành ánh sáng để phục vụ nhu cầu của con người. Trong khi đó, Lượng chuyển hoá thành ánh sáng của đèn huỳnh quang là khoảng 40-50% và đèn sợi đốt chỉ 5%.

Phần năng lượng không được chuyển hoá thành ánh sáng còn lại sẽ  được chuyển thành nhiệt năng, khiến cho bóng đèn nóng hơn và làm giảm tuổi thọ của bóng. Vậy nên loại đèn LED không chỉ góp phần giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ so với các bóng đèn truyền thống mà còn có tuổi thọ cao hơn.

Thứ 2: Đèn LED bảo vệ môi trường 

Các chỉ số của đèn LED được nhiều nhà Khoa học chứng minh là không ảnh hưởng tới môi trường. Bởi loại đèn này không sử dụng thuỷ ngân hay chì trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, loại đèn này cũng không phát sinh ra tia UV gây hại cho môi trường cũng như không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. 

Thứ 3: Không gây ảnh hưởng tới mắt

Đèn LED có khả năng chống loá mắt, đau mắt cho học sinh. Bởi đèn LED  không chứa tia UV cũng như gây ra lượng bức xạ rất nhỏ vì vậy tốt cho mắt hơn so với đèn sợi đốt truyền thống. 

Loại đèn này có lượng ánh sáng phát ra đồng đều, năng lượng chuyển hoá thành ánh sáng cao giúp đèn sáng hơn cũng như đảm bảo đủ ánh sáng để mắt có thể hoạt động tốt.

Thứ 4: Không gây tổn thương da

Một trong 10 lý do tại sao nên sử dụng đèn LED chính là: Đèn LED không gây tổn thương da.  Vì, mỗi loại ánh sáng LED sẽ mang lại những hiệu quả dưỡng da tuyệt vời. Ví dụ như: Ánh sáng vàng của đèn LED sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin cho da, hay Ánh sáng đỏ của đèn LED giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da, ánh sáng trắng làm săn chắc da, giảm các vết sưng viêm. Còn với ánh sáng xanh của đèn LED lại giúp diệt khuẩn rất tốt.

Thứ 5: lý do  tại sao nên sử dụng đèn LED được sử dụng trong chiếu sáng đường bộ

Hiện nay, nhà nước đang dần thay thế các đèn sợi đốt bằng đèn LED bởi loại đèn này có nhiều lợi ích như; Tiết kiệm điện năng với khả năng chuyển hóa năng lượng sang ánh sáng tới 95%, Bền với thời gian, dễ thay thế, bảo trì,… Ngoài ra, ánh sáng đèn LED đều và mạnh nên sẽ giúp người lái xe có tầm nhìn xa và rõ hơn hạn chế các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Thứ 6: Dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ

Đèn LED có Thiết kế thông minh, vì vậy việc lắp đặt, sửa chữa, thay thế cũng vô cùng dễ dàng. Tuỳ từng loại đèn mà có những bộ phận khác nhau, tuy nhiên chúng có một điểm chung là gồm 2 bộ phận: Một là bộ phận tiếp nhận và dẫn điện và bộ phận thứ 2 là đèn LED. 

Thứ 7: Không mất thời gian bảo trì

Tuổi thọ trung bình của các loại đèn LED là khoảng 50.000 giờ. Tuổi thọ này lâu hơn gấp 10 lần so với các loại đèn sợi đốt. Nguyên nhân  chính là do 95% điện năng sẽ được chuyển hoá thành ánh sáng. Vậy nên lượng nhiệt lượng tỏa ra thấp nên không ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ bóng.

Không mất thời gian bảo trì
Không mất thời gian bảo trì

Thứ 8: Hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

Đèn LED là một trong những phát minh được đánh giá cao trong thế kỷ 21. Nhất là hiện nay nguồn nhiên liệu ngày càng khan hiếm thì một sản phẩm bảo vệ môi trường rất được ưa chuộng. Loại bóng đèn này cũng có khả năng chống chọi tốt với thời tiết. Bởi lượng nhiệt năng tỏa ra thấp. Đồng thời việc rô

Thứ 9: Không mất thời gian chờ khi bật

Việc tắt mở đèn cũng là yếu tố tác động đến tuổi thọ Bởi sự tiếp xúc của điện năng tạo ra năng lượng nhiệt giữa hai điểm tiếp xúc. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới thời gian chờ bật lâu cũng như làm giảm tuổi thọ đèn. Tuy nhiên, do đèn LED được chế tọa đặc biệt với phát minh phù hợp với yêu cầu thực tế. Đèn LED không mất thời gian chờ bật trong đó đèn huỳnh quang, thời gian khởi động vào khoảng hơn chục giây, với đèn cao áp thì thời gian khởi động kéo dài hàng phút mỗi khi bật đèn.

Thứ 10: An toàn điện

Đèn LED có khả năng chuyển hóa năng lượng tốt vì vậy lượng điện năng chuyển thành nhiệt rất ít. Lượng nhiệt này rất khó gây nên hiện tượng cháy nổ. Bởi vậy, rủi ro của đèn LED đối với sự an toàn gần như là khó xảy ra.

Kết luận

Với những 10 lý do kể trên, chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao nên sử dụng đèn LED. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng bạn cần tìm mua những sản phẩm uy tín.