Đèn Led nhà xưởng là gì? và cách chọn đèn theo đúng nhu cầu?

Đèn led nhà xưởng là gì? và cách chọn đèn nhà xưởng như thế nào thì đúng nhu cầu? Tất cả vấn đề này sẽ có trong bài viết sau đây để bạn có thể có được những thông tin 1 cách cơ bản nhất về loại đèn led nhà xưởng này.

Đèn Led nhà xưởng là gì?
Đèn Led nhà xưởng là gì?

Đèn Led nhà xưởng là gì?

Theo bạn Đèn Led nhà xưởng là gì?  Đèn Led nhà xưởng là dòng đèn được thiết kế chuyên biệt để phục vụ cho lĩnh vực chiếu sáng công nghiệp cụ thể là: chiếu sáng nhà xưởng, chiếu sáng nhà kho, chiếu sáng sân vận động, … Có 4 yếu tố cần thiết. Lưu ý để có thể chọn đúng đèn Led theo nhu cầu lắp đặt tại các khu vực trên, đó là: Công suất, quang thông, bộ tản nhiệt và giá thành

1. Công suất

Đèn Led nhà xưởng thường được lắp đặt ở những không gian rộng và cao (độ cao so với mặt sàn có thể lên đến hơn 10m). Do đó, dòng đèn này có công suất từ ​​50W đến 200W tùy theo diện tích sử dụng.

2. Quang thông

Để có thể cung cấp đủ ánh sáng cho những không gian rộng và cao, đèn Led nhà xưởng thường có quang thông rất lớn. Loại nhỏ nhất là 50W với quang thông 5000lm và cao nhất có thể lên đến 25000lm.

Hướng dẫn chọn công suất theo chiều cao tiêu chuẩn
Hướng dẫn chọn công suất theo chiều cao tiêu chuẩn

3. Bộ tản nhiệt

Thông thường một nhà xưởng sẽ hoạt động từ 12 giờ đến 16 giờ mỗi ngày, đồng nghĩa với việc hệ thống chiếu sáng sẽ phải hoạt động liên tục trong thời gian đó, thậm chí là lâu hơn. Với đặc điểm công suất cao, loại đèn này sẽ tỏa nhiệt nhiều. Để giải quyết vấn đề về nhiệt, đèn Led nhà xưởng sẽ được trang bị một tấm tản nhiệt (thường là hợp kim nhôm – chất liệu có tính năng tản nhiệt tốt). Nếu không có bộ phận này, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED và các linh kiện khác trong đèn, đồng thời dễ gây nguy cơ hỏng, cháy đèn…

4. Giá cả

Đèn LED nhà xưởng luôn được trang bị những vật liệu cao cấp đảm bảo chất lượng, điển hình là chip LED và driver. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, đèn cần được kiểm tra, đánh giá chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, giá đèn led nhà xưởng sẽ cao hơn các loại đèn thông thường.

Làm thế nào để chọn được đúng số lượng đèn cần dùng?

Với giá thành cao, mặt bằng nhà xưởng đặc thù kết hợp với các yêu cầu và quy định về an toàn thì việc tính toán trước khi đầu tư là rất quan trọng. Để có thể lựa chọn số lượng đèn cần thiết để lắp đặt, chúng ta cần chú ý đến hai yếu tố:

1. Biết các tiêu chí và chất lượng chiếu sáng của khu vực sẽ lắp đặt:

STT

Không gian

Độ rọi

Chỉ số 

hoàn màu

Mật độ 

công suất

Giới hạn hệ số chói loá

1

Khu vực chung, 

nhà xưởng, nhà máy

200

80

≤ 13

19

2

Khu vực gia công chi tiết

300

80

≤ 13

19

3

Dây chuyền sản xuất

750

80

≤ 13

22

4

Kiểm tra chất lượng sp

500

80

≤ 13

22

5

Kho

100

80

≤ 8

19

Đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1: 2008 về chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.

– Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09: 2013: Sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng

– Đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam QCVN 22/2016 / BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức độ chiếu sáng cho phép nơi làm việc.

Đèn led nhà xưởng highbay Rạng Đông đem đến nguồn sáng chất lượng

Chọn loại đèn nào mang lại lợi thế cao

Việc lắp đặt đạt tiêu chuẩn là một yếu tố quan trọng, tuy nhiên còn một yếu tố nữa mà nhà thầu cần lưu ý đó là lựa chọn đèn đảm bảo chất lượng theo kế hoạch, tiết kiệm chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian và thu hồi vốn nhanh chóng.

Đèn LED Highbay là sự lựa chọn tối ưu nhất và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm đèn LED Highbay với nhiều mức chất lượng và giá cả khác nhau. Đèn Highbay LED là đèn LED Công suất cao yêu cầu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất mới đảm bảo độ tin cậy của sản phẩm.

Để biết được những đặc điểm của đèn led nhà xưởng là gì? Ưu điểm và giá thành như thế nào sản phẩm ra sao? Quý khách quan tâm đến sản phẩm vui lòng chát trực tiếp với Elmall vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.