So sánh giữa bóng đèn sợi đốt và đèn led

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn khác nhau như bóng đèn compact, đèn led, đèn sợi đốt nhưng hôm nay chúng ta hãy cùng nhau so sánh hai loại bóng đèn đó là bóng đèn led và bóng đèn sợi đốt. Để làm rõ điều này hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ sự khác nhau giữa đèn led và bóng đèn sợi đốt để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

So sánh giữa bóng đèn sợi đốt và đèn led
So sánh giữa bóng đèn sợi đốt và đèn led

Bóng đèn LED

Bóng đèn LED hoạt động như thế nào?

LED là từ viết tắt của cụm từ ‘Light emitting diode’. Điốt là một linh kiện điện có hai điện cực, chỉ cho phép dòng điện truyền tự do theo một hướng. Thông qua chuyển động liên tục của các electron trong chất bán dẫn, ánh sáng được tạo ra.

Ưu điểm của bóng đèn LED là gì?

– Tiêu thụ điện năng thấp bởi vì nó không phải dùng để làm nóng lên một dây tóc, ưu điểm chính của bóng đèn LED là  tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả không bị lãng phí và có thể tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ so với đèn sợi đốt.

– Tuổi thọ trung bình – Tuổi thọ đèn LED trung bình khoảng 35.000 đến 50.000 giờ, ngược lại, bóng đèn sợi đốt chỉ 1000 giờ. Tuổi thọ của các sản phẩm đèn Led đến chi phí năng lượng và thay thế thấp, vì vậy thời gian khấu hao nhanh thường được đảm bảo trong vòng một năm.

Bóng đèn LED
Bóng đèn LED

– Thân thiện với môi trường – Trái ngược với bóng đèn truyền thống, bóng đèn LED không chứa hóa chất độc hại như thủy ngân.

– Hoàn hảo cho ánh sáng tốt – Bóng đèn LED có nhiều loại hiển thị màu sắc và nhiệt độ, chùm sáng của bóng đèn LED thường nằm trong khoảng từ 8 ° đến 360 °. Điều này có ưu điểm là bóng đèn LED phù hợp cho mọi trường hợp tình huống có thể xảy ra.

Nhược điểm của bóng đèn LED là gì?

Chi phí mua lại khá là cao – Đầu tư ban đầu cao hơn so với bóng đèn sợi đốt. Do tuổi thọ cao và hiệu quả năng lượng cao của bóng đèn Led có khả năng hoàn vốn đầu tư nhanh chóng.

Bóng đèn sợi đốt

Bóng đèn sợi đốt hoạt động như thế nào?

Là một bóng đèn thông thường tạo ra ánh sáng thông qua dây tóc trong bóng đèn thủy tinh có hàm lượng oxy thấp. Ngay sau khi cắm nguồn điện với bóng đèn, dây tóc bị đốt nóng mạnh nên phát ra ánh sáng.

Bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn sợi đốt

Ưu điểm của bóng đèn sợi đốt là gì?

– Chi phí mua lại thấp – Giá bóng đèn truyền thống rất thấp.

– Chỉ số hoàn màu hoàn hảo – Bóng đèn thông thường có CRI là 100 và đảm bảo màu sắc hoàn hảo, sống động

Nhược điểm của bóng đèn sợi đốt là gì?

– Tiêu thụ điện năng cao – Bóng đèn có hiệu suất tiêu thụ năng lượng cao nhất trong các loại đèn chiếu sáng chiếm tới 90% điện năng cần thiết để đốt nóng dây tóc bóng đèn bị mất đi.

tac hai cua bong den

– Tuổi thọ ngắn – Tuổi thọ của bóng đèn sợi đốt trung bình là 1000 giờ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thay bóng đèn thường xuyên.

Đèn truyền thống được sử dụng ở đâu?

Ứng dụng thông thường của bóng đèn sợi đốt là để chiếu sáng dân dụng ở các vùng nông thôn còn hiện nay đèn led đã rất phổ biến trên thị trường. Bóng đèn sợi đốt hiện nay chúng thường không được sử dụng trong các công ty do tuổi thọ ngắn và hiệu quả năng lượng kém.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi về 2 sản phẩm bóng đèn led và đèn sợi đốt về ưu nhược điểm của chúng, quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bóng đèn rạng đông vui lòng gọi vào Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh chóng nhất.