So sánh đèn led âm trần và đèn compact của Rạng Đông

Những tiêu chí so sánh đèn led âm trần và đèn compact Rạng Đông như thế nào sẽ giúp khách hàng đã có nhu cầu có thể dễ dàng lựa chọn hơn? Đèn chiếu sáng mang thương hiệu Rạng Đông luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi mọi sản phẩm đèn đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của thế giới và mẫu mã, chủng loại đa dạng. Có rất nhiều loại đèn khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình như đèn led hay đèn compact. 

So sánh đèn led âm trần và đèn compact Rạng Đông
So sánh đèn led âm trần và đèn compact của Rạng Đông

So sánh đèn led âm trần và đèn compact rạng đông

Khả năng tiết kiệm điện

Đối với khả năng tiết kiệm điện thì đèn led Rạng Đông luôn đứng ở vị trí dẫn đầu. Gần như hoàn toàn điện năng được chuyển hóa thành quang năng nhờ công nghệ chip Led hiện đại.

Còn đèn compact Rạng Đông cũng được đánh giá là một loại đèn có nhiều cải tiến và tiêu hao điện năng cũng ít, nhưng con số tiết kiệm điện chỉ đạt được là 50% chứ không được hiệu quả như đèn led.

Đèn led âm trần Rạng Đông tiết kiệm điện tối đa bởi vì được trang bị hệ thống tản nhiệt làm từ nhôm hoặc hợp kim nhôm, giúp tản nhiệt tốt, giảm công suất điều hoà nhiệt độ. Chính vì thế, đèn led giúp người dùng tiết kiệm đến 2 lần khi sử dụng nên là một sản phẩm hoàn hảo giúp thay thế hoàn toàn bóng đèn huỳnh quang.

Khi sử dụng đèn led âm trần Rạng Đông, không chỉ giúp tiết kiệm điện do bản thân đèn tiêu hao ít điện năng mà do đèn tỏa nhiệt ít (nhiệt độ của đèn led khi hoạt động thấp hơn so với đèn huỳnh quang từ 13- 25 độ) nên môi trường được đèn led chiếu sáng không bị nóng lên. Vì vậy mà người sử dụng có thể tiết kiệm được cả tiền điện cho các thiết bị làm mát không khí như điều hòa, quạt….

Tuổi thọ, độ bền

Bóng đèn led âm trần Rạng Động có tuổi thọ lên đến 30.000 giờ chiếu sáng. Như vậy tính trung bình 1 đèn led có thể chiếu sáng đến cả chục năm. Trong khi bóng đèn compact có tuổi thọ chỉ trên 3 năm nếu hoạt động 8 tiếng/ ngày. Như vậy, đèn led có tuổi thọ gấp 3 – 4 lần bóng đèn compact.

+  Tuổi thọ của bóng đèn compact ở mức 7,000 giờ – 11,000 giờ chiếu sáng

+  Tuổi thọ của đèn led âm trần: 15,000 giờ – 30,000 giờ chiếu sáng.

Đèn led Rạng Đông cũng có độ bền tốt hơn đèn compact với chất liệu sản xuất cao cấp trên dây chuyền hiện đại, chịu được nhiệt độ cao, va đập mạnh và không lo chập cháy.

Chất lượn ánh sáng

Đối với đèn led âm trần Rạng Đông, để nhận biết được độ sáng người ta không dùng đơn vị Watt để so sánh mà dùng Quang thông (Lumen). Nhưng để so sánh với đèn compact Rạng Đông thì trên mỗi Watt đèn led tạo ra được nhiều ánh sáng hơn. Nhiệt độ màu của đèn led là dao động từ 3000K đến 6000K, rất phù hợp sử dụng cho nhiều không gian khác nhau từ chiếu sáng gia đình, văn phòng đến các công trình lớn như hội trường, nhà hàng, khách sạn, công trường.

Trong quá trình chiếu sáng, nguy cơ nhấp nháy của đèn led âm trần Rạng Đông cũng thấp hơn so với đèn compact bởi khả năng tương thích với điện từ trường của đèn led là rất cao. Ánh sáng của đèn led gần giống với ánh sáng mặt trời nên không gây hại cho mắt khi sử dụng trong thời gian dài.

Hiệu quả chiếu sáng của đèn compact đạt được mức cao nhất là 70%, mức suy giảm quang thông của đèn compact cũng nhanh chóng khiến cho nguồn năng lượng tiêu hao nhiều hơn đèn led chiếu sáng.

Bóng đèn led âm trần Rạng Đông đã đạt tiêu chuẩn RoHS (là 1 tiêu chuẩn giảm chất độc hại) trong khi đó đèn compact vẫn còn những nghi ngờ về tính độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đánh giá về mức giá thành thì đèn led âm trần Rạng Đông có giá cao hơn so với đèn compact. Tuy nhiên, hai loại đèn led âm trần Rạng Đông và đèn compact Rạng Đông vẫn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. So với những loại đèn thế hệ cũ và những loại đèn của thương hiệu khác, đèn chiếu sáng Rạng Đông vẫn luôn ghi điểm trong mắt người tiêu dùng với những lợi ích chúng mang lại.

Nên chọn mua đèn led âm trần hay đèn compact rạng đông

Qua sự So sánh đèn led âm trần và đèn compact trên đây, bạn có thể đưa ra cho mình nên lựa chọn đèn led âm trần hay đèn compact Rạng Đông. Nếu gia đình bạn đang sử dụng bóng đèn compact thì nên tiến hành thay thế chuyển sang sử dụng đèn led âm trần Rạng Đông. Đây là một thiết bị chiếu sáng sẽ giúp gia đình bạn