Cách sữa chữa đèn led âm trần downlight tại nhà nhanh nhất

Cùng chuyên gia Elmall sẽ chỉ cho bạn cách sữa chữa đèn led âm trần bị hỏng hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua, nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sửa chữa và thay thế đèn âm trần.

Sử dụng đèn led downlight âm trần đang là xu hướng tiêu dùng trong những năm gần đây, chính nhờ những ưu điểm vượt trội của dòng đèn này mà hầu hết các gia đình hiện nay đều có. Tuy nhiên, bất kỳ loại thiết bị điện nào cũng có những lỗi kỹ thuật và đèn led âm trần cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để xử lý đèn bị hỏng? 

Cách sữa chữa đèn led âm trần downlight tại nhà nhanh nhất
Cách sữa chữa đèn led âm trần downlight tại nhà nhanh nhất

Đèn led downlight âm trần được chia làm 2 loại đó là đèn led downlight âm trần đế dày và đèn led âm trần siêu mỏng, trước tiên Elmall hướng dẫn bạn cách sửa chữa đèn led downlight âm trần đế dày khi bị hỏng.

Cách sửa chữa đèn led âm trần đế dày

Nguyên nhân

Nguyên nhân khiến đèn downlight âm trần bị hỏng có thể kể đến 3 nguyên nhân.

  • Nguồn điện hư hỏng 220v
  • Hỏng do driver (tăng phô) đèn led âm trần cháy
  • Mạch LED bị hỏng 

Phương pháp khắc phục sữa chữa đèn led âm trần:

Dựa trên nguyên nhân, chúng tôi đã đưa ra 3 giải pháp để khắc phục như sau

Nếu hư do nguồn 220v không lên đèn, bạn dùng bút thử dây nguồn 220v AC 2 pha xem bị mất pha nào, khắc phục bằng cách nối lại ± của nguồn 220V.

Nếu hư hỏng do driver, bạn nên dùng driver trên bóng đèn đang sáng khác để thử vào đèn bị hỏng.

Nếu đèn sáng bình thường thì driver bị hỏng. khách hàng khắc phục bằng cách tìm mua diver mới và lưu ý rằng điện áp đầu vào IN PUT của driver và điện áp đầu ra OUT PUT của driver mới phải có cùng dải áp với đèn cũ.

Nếu mạch led bị lỗi: Bạn nên kiểm tra lại đèn cũ bằng cách thử với một driver đang còn sáng, nếu đèn không sáng thì chứng tỏ đã hỏng chip. Cách khắc chip của mẫu đèn downlight âm trần đơn giản là bạn kiểm tra con chip của đèn có cháy hay không, nếu bị cháy thì dùng mỏ hàn chì để loại bỏ hoàn toàn con chip bị hỏng, sau đó đấu nối lại với driver để thử lại đèn sáng bình thường trở lại là xong. Do điốt phát quang mắc nối tiếp nên khi hỏng một bóng thì cả mạch không sáng hoặc rất yếu.

Cách sửa chữa đèn led âm trần siêu mỏng

den led am tran sieu mong
sửa chữa đèn led âm trần siêu mỏng

Nguyên nhân

khiến đèn led âm trần siêu mỏng bị hư cũng có 3 nguyên nhân như đèn downlight đế dày:

  • Hỏng hóc do mất nguồn điện 220v
  • Hư hỏng do thợ lặn (tăng độ phơi sáng) của đèn LED gắn trần
  • Hỏng hóc do mạch LED 

Cách khắc phục

Nếu hư hỏng do nguồn điện 220v không vào đèn, hãy khắc phục sự cố bằng cách đấu nối lại ± nguồn điện 220v.

Nếu hư hỏng do diver (tăng phô), bạn nên dùng driver trên đèn đang sáng khác để thử vào đèn bị hỏng. Nếu đèn sáng bình thường là chứng tỏ driver bị hỏng. Cách khắc phuc là mua một driver mới và lưu ý rằng điện áp đầu vào IN PUT của driver và điện áp đầu ra OUT PUT của driver mới phải có cùng dải áp với đèn cũ.

Nếu hỏng mạch: Bạn nên thử lại đèn cũ bằng cách thử với một driver đang sáng. Nếu đèn không sáng, chip đã bị hỏng. Cách khắc chip của đèn led âm trần siêu mỏng hơi khó. Nếu hư từ 2 đèn trở lên, bạn hãy tận dụng mạch led dây bằng cách sử dụng đồng hồ VOL để đo mạch led chết từ bao nhiêu đến bao nhiêu, tận dụng 2 chiếc để làm mạch đèn mới bằng cách nối dây theo ± của 2 mạch sao cho tương thích. Lắp đặt driver để kiểm tra lại mạch mới kết nối. Nếu ok thì bạn đã tận dụng và biết cách sử dụng đèn mỏng rồi.

Trên đây là 2 cách khắc phục đèn led âm trần khi bị hư hỏng mà các chuyên gia đèn led đã hướng dẫn cho bạn. Hãy chia sẻ với mọi người trên để mọi người cùng sửa chữa đèn led âm trần mà gia đình mình đang sử dụng nhé. Ngoài ra cần hỗ trợ kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19002150 Email: info@elmall.vn để được tư vấn hỗ trợ.